Thứ ba, 28/9/2021 | 05:59 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ sáu, 10/9/2021, 18:04 (GMT+7)

Hai quan chức Fed bán cổ phiếu để tránh xung đột lợi ích

Thanh Long (Theo Reuters) Thứ sáu, 10/9/2021, 18:04 (GMT+7)

Chủ tịch Fed Dallas, Robert Kaplan, và người đồng cấp ở Fed Boston, Eric Rosengren, ngày 10/9 cho biết sẽ bán các cổ phiếu mà bản thân đang nắm giữ trước cuối tháng 9 để tránh xung đột lợi ích. Họ sẽ đầu tư số tiền thu được từ việc bán cổ phiếu vào các quỹ chỉ số và tài khoản tiết kiệm tiền mặt. Họ sẽ không giao dịch các tài khoản đó trong thời gian còn giữ chức vụ hiện tại.

Động thái này diễn ra sau khi giới chức Fed bị giám sát trong các giao dịch mà họ thực hiện hồi năm ngoái, theo tờ khai thông tin tài chính của ông Kaplan và Rosengren.

Theo Wall Street Journal, trong tờ khai thông tin này, ông Kaplan cho biết bản thân có tổng 27 khoản đầu tư vào các cổ phiếu riêng lẻ, quỹ hoặc các tài sản thay thế. Giá trị mỗi khoản đầu tư là hơn 1 triệu USD. Ông cũng mua hoặc bán 22 cổ phiếu doanh nghiệp hoặc quỹ đầu tư với giá trị giao dịch ít nhất là 1 triệu USD. Các giao dịch này có liên quan tới một số doanh nghiệp nổi tiếng như Apple, Amazon và General Electric.

“Mặc dù các giao dịch tài chính tôi thực hiện trong những năm làm chủ tịch Fed Dallas đều tuân thủ các quy tắc đạo đức của Fed, song để tránh các xung đột lợi ích tiềm ẩn, tôi quyết định thay đổi phương thức đầu tư cá nhân của mình”, ông Kaplan nói trong một tuyên bố.

Trong khi đó, Bloomberg đưa tin rằng ông Rosengren đã nắm giữ cổ phần tại 4 quỹ tín thác đầu tư bất động sản khác nhau. Ông đã nhiều lần mua bán các khoản đầu tư đó cũng như tài sản khác trong thời gian còn là nhà phê bình nổi tiếng về thị trường bất động sản Mỹ.

Ông Rosengren cũng khẳng định các khoản đầu tư và giao dịch cá nhân của ông đều tuân thủ quy tắc đạo đức của Fed.

“Thật đáng tiếc, các quyết định đầu tư cá nhân của tôi đã gây ra một số nghi vấn, nên tôi quyết định thoái vốn khỏi các tài sản này để củng cố cam kết của tôi với nguyên tắc đạo đức của Fed”, ông nói.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo