Thứ tư, 21/10/2020 | 17:35 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Doanh nhân Việt Nam BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ EVFTA có hiệu lực
Thứ tư, 15/1/2020, 14:49 (GMT+7)

Hạ viện Mỹ gửi bản luận tội Tổng thống Trump lên Thượng viện

Theo TTXVN Thứ tư, 15/1/2020, 14:49 (GMT+7)

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi thông báo Hạ viện sẽ chính thức bỏ phiếu vào ngày 15/1 để thông qua một nghị quyết chuyển hai điều khoản luận tội Tổng thống Donald Trump lên Thượng viện, mở đường cho phiên xét xử Tổng thống về các cáo buộc lạm dụng quyền lực và cản trở Quốc hội.

Thông báo của Chủ tịch Hạ viện Pelosi đã chấm dứt cáo buộc bà cố tình trì hoãn phiên xét xử Tổng thống tại Thượng viện.

Trong thông báo ngày 14/1, văn phòng của Chủ tịch Hạ viện cho biết bà Pelosi sẽ tổ chức một cuộc họp báo vào 10h ngày 15/1 (theo giờ địa phương) để công bố những người phụ trách việc luận tội của Hạ viện và sau đó sẽ tiến hành bỏ phiếu về nghị quyết, mở đường cho phiên xét xử Tổng thống Trump tại Thượng viện dự kiến bắt đầu vào 21/1 và kéo dài 7 ngày.

trump33-8682-1579070537.jpg

Hạ viện chuẩn bị gửi 2 điều khoản luận tội Tổng thống Donald Trump lên Thượng viện. Ảnh: Reuters

Cùng ngày, 3 ủy ban tiến hành điều tra luận tội của Hạ viện Mỹ cho biết đã gửi thêm hàng chục trang bằng chứng mới lên Ủy ban Tư Pháp Hạ viện. Các tài liệu này liên quan đến nghi vấn Tổng thống Trump gây sức ép đối với Ukraine để tiến hành điều tra cựu Phó Tổng thống Joe Biden, ứng cử viên đảng Dân chủ đồng thời là đối thủ của ông Trump trong cuộc bầu cử tổng thống 2020.

Trong một thông báo chung, chủ tịch của các ủy ban trên nêu rõ những bằng chứng mới được công bố bao gồm hồ sơ cuộc điện thoại và các tài liệu do Lev Parnas, một cựu cộng sự bị truy tố của luật sư riêng của Tổng thống Trump là Rudolph W. Giuliani, cung cấp. Các bằng chứng này sẽ được trình lên Thượng viện cùng hai bản luận tội đã được Hạ viện thông qua.

Sau khi nhận được hai bản luận tội của Hạ viện, Thượng viện sẽ tiến hành phiên xét xử Tổng thống Trump. Tuy nhiên, theo dự kiến phiên xét xử này sẽ diễn ra nhanh chóng vì các Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa hội đủ số phiếu để bác bỏ các cáo buộc nhằm vào Tổng thống Trump.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo