Thứ tư, 16/6/2021 | 20:49 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ hai, 8/4/2019, 17:00 (GMT+7)

Giới đầu tư giữ tâm lý thận trọng, chứng khoán châu Á rời đỉnh 7 tháng

Nguyễn Thị Kim Dung Thứ hai, 8/4/2019, 17:00 (GMT+7)

Chỉ số MSCI châu Á - Thái Bình Dương, trừ Nhật Bản, tăng chưa tới 0,1% trong cả phiên hôm nay và chốt ở 540,1 điểm, sau khi lên cao nhất 7 tháng ở đầu phiên.

Tại Trung Quốc, Shanghai Composite đảo chiều tăng và chốt phiên giảm nhẹ về 3.244,81 điểm. Shenzhen Composite cũng giảm 0,55% xuống 1.770,2 điểm.

Ngược lại, Hang Seng của Hong Kong có xu hướng giảm nhẹ về cuối phiên, nhưng vẫn tăng 0,32% trong cả ngày.

Giới đầu tư tại Trung Quốc bắt đầu chốt lời với chứng khoán, đồng thời giữ tâm lý chờ đợi thêm thông tin từ đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc.

Tại Nhật Bản, Nikkei 225 và Topix của Nhật Bản lần lượt giảm 0,21% và 0,35%.

Tuy nhiên, Kospi của Hàn Quốc vẫn giữ được đà tăng nhẹ nhờ cổ phiếu của hãng hàng không Korean Air Lines tăng mạnh sau tin Chủ tịch Cho Yang-ho qua đời. Cổ phiếu Korean Air Lines và Hanjin Transportation, hai công ty do ông Cho làm chủ tịch, lần lượt tăng 1,88% và 15,12%.

Ngoài ra, ASX 200 của Australia cũng tăng 0,65%, với cổ phiếu của hầu hết lĩnh vực đều tăng giá.

Ảnh: Reuters.

Tại Đông Nam Á, chỉ số VN-Index của Việt Nam tăng 0,84%. Các thị trường chứng khoán Philippines, Thái Lan, Malaysia cũng đồng loạt tăng điểm. Riêng chỉ số Straits Times của Singapore giảm gần 1% trong cả phiên.

Sau khi mở phiên ở vùng tích cực, thị trường chứng khoán châu Á biến động trái chiều do giới đầu tư giữ tâm lý thận trọng vì lo ngại mùa kết quả kinh doanh tại Mỹ không khả quan. Theo dự báo của giới phân tích, khối doanh nghiệp Mỹ sẽ có quý đầu tiên mà lợi nhuận giảm kể từ năm 2016.

Trong đầu phiên, chứng khoán châu Á tăng trước hết là nhờ tín hiệu tích cực từ thị trường việc làm tại Mỹ. Theo báo cáo việc làm được Bộ Lao động Mỹ công bố vào cuối tuần trước, thị trường việc làm Mỹ tạo ra 196.000 việc làm trong tháng 3, với tỷ lệ thất nghiệp ổn định ở mức 3,8% và mức lương của người lao động tiếp tục tăng 3,2% so với năm ngoái.

Cũng trong cuối tuần trước, theo văn bản được công bố trên trang web chính thức, chính phủ Trung Quốc sẽ đẩy mạnh chính sách giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc mục tiêu đối với các ngân hàng, nhằm kích thích hoạt động cho vay đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Về sự kiện của tuần này, biên bản họp chính sách tháng 3 của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ được công bố vào ngày 10/4. “Biên bản này sẽ cho thị trường biết mức độ ôn hòa của Fed trong chính sách tiền tệ. Chúng tôi cho rằng có rất ít khả năng Fed sẽ thảo luận về việc hạ lãi suất”, nhóm chuyên gia phân tích tại công ty chứng khoán TD cho biết.

Theo Tổng thống Donald Trump, kinh tế Mỹ sẽ cất cánh như tàu vũ trụ nếu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ hạ lãi suất.

Tuần này, giới đầu tư sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc sau khi hai bên đạt được một số bước tiến nhất định. Trong vòng đàm phán vừa qua, các quan chức Mỹ và Trung Quốc đàm phán về một loạt vấn đề, như tài sản trí tuệ, chuyển giao công nghệ, hàng rào phi thuế quan, nông sản, dịch vụ, hoạt động mua hàng hóa Mỹ và cơ chế thực thi thỏa thuận.

Minh Lan/Theo CNBC, Reuters

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo