Thứ bảy, 1/10/2022 | 06:34 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ bảy, 3/4/2021, 18:14 (GMT+7)

Gián đoạn thương mại giữa Anh và EU hậu Brexit còn kéo dài

Theo Vietnamplus Thứ bảy, 3/4/2021, 18:14 (GMT+7)

Phần lớn các công ty Anh phải đối mặt với những gián đoạn thương mại với Liên minh châu Âu (EU) kể từ khi Anh rời khỏi EU, hay còn gọi là Brexit. Theo khảo sát Survation do London First/EY thực hiện vào tháng 2 và được công bố ngày 3/4, nhiều doanh nghiệp dự kiến tình trạng này sẽ kéo dài thêm một thời gian.

Một thỏa thuận thương mại giữa London và Brussels, có hiệu lực vào ngày 1/1, có nghĩa là các doanh nghiệp phải đối phó với bộ máy công quyền và các quy tắc mới.

Cuộc khảo sát Survation cho thấy 75% số doanh nghiệp được hỏi cho biết họ trải qua một số gián đoạn trong giao dịch với các nước EU, mặc dù 71% nói rằng họ chuẩn bị cho những thay đổi này.

Gần một nửa (49%) số doanh nghiệp tham gia khảo sát cho biết họ dự kiến tình hình này sẽ tiếp tục trong dài hạn trong khi gần 1/3 số doanh nghiệp cho biết họ ngừng giao dịch với EU và các quốc gia không nằm trong các thỏa thuận chuyển đổi.

Kết quả này trùng với những gì một số cuộc khảo sát khác từng đưa ra cho thấy các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn với chuỗi cung ứng của họ, cùng với các vấn đề hải quan và các quy định khác, kể từ khi các thỏa thuận thương mại mới giữa Anh và EU có hiệu lực.

Thủ tướng Boris Johnson cho biết, sự gián đoạn chủ yếu là do những khó khăn ban đầu, và điều này sẽ giảm bớt khi các doanh nghiệp nắm bắt được hệ thống thương mại mới.

John Dickie, Quyền Giám đốc điều hành của London First cho biết, rõ ràng những gián đoạn đối với thương mại của Vương quốc Anh với EU vượt xa hơn những gì mà người ta coi đó là “khó khăn buổi đầu.”

Cuộc khảo sát dựa trên ý kiến của 1.040 doanh nghiệp cho thấy, 29% doanh nghiệp cho biết chi phí hoạt động của họ tăng lên bởi thỏa thuận thương mại Anh-EU, với một nửa số doanh nghiệp này cho biết những phát sinh chi phí này sẽ do khách hàng chi trả.

Tuy nhiên, vẫn còn 26% số doanh nghiệp cho biết họ hiểu rõ hơn về cách tiếp cận thị trường mới và 24% xem các thỏa thuận giao dịch mới với EU là cơ hội để đa dạng hóa hoạt động của họ.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo