Thứ sáu, 16/4/2021 | 14:24 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Giải cứu siêu tàu container chắn kênh Suez "Sốt" đất trên cả nước ĐHĐCĐ 2021 Kế hoạch kinh doanh 2021
Chủ nhật, 3/6/2018, 09:08 (GMT+7)

Giá trị các đợt ICO trong 5 tháng đầu năm 2018 đã vượt kỷ lục năm 2017

Lưu Thanh Tùng Chủ nhật, 3/6/2018, 09:08 (GMT+7)

Việc chào bán token kỹ thuật số của các công ty công nghệ trong 5 tháng đầu năm nay đã vượt mức kỷ lục tạo ra trong năm 2017, ngay cả khi các quan chức chính phủ từ Trung Quốc cho tới Mỹ kiểm soát rất chặt và các đợt ICO gian lận tiếp tục được phanh phui.

Block.one, một start-up thành lập tại đảo Cayman và chào bán token mang tên EOS, đang trên đà gọi được khoảng 4 tỷ USD trong một dự án kéo dài gần 1 năm, và đây sẽ là đợt gọi vốn lớn nhất của loại hình này từ ​​trước tới nay.

Ngay cả khi không tính đợt gọi vốn của Block.one, các đợt ICO cũng đã gọi được hơn 9 tỷ USD trong năm nay, so với mức dưới 4 tỷ USD trong cả năm 2017, theo dữ liệu của CoinSchedule, công ty chuyên theo dõi các đợt ICO. Dịch vụ nhắn tin Telegram đã gọi được 1,7 tỷ USD.

Giá trị các đợt ICO qua các tháng

"Thị trường ICO vẫn còn nóng", Alex Michaelis, đồng sáng lập của CoinSchedule, cho biết trong một email. “EOS và Telegram là các đợt ICO thành công lớn trong năm nay, mặc dù không phải là một ICO điển hình khi Telegram chỉ được chào bán cho các nhà đầu tư tư nhân, và token EOS thì đã giao dịch tại các sàn được một thời gian, điều ảnh hưởng đến giá token”.

Sự bùng nổ này vẫn diễn ra ngay cả khi các nhà quản lý đang thắt chặt giám sát các token kỹ thuật số. Bộ Tư pháp Mỹ gần đây đã mở một cuộc điều tra về việc liệu các thương nhân có đang thao túng giá Bitcoin và các loại tiền tệ kỹ thuật số khác hay không. Trung Quốc đã cấm các đợt chào bán. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đang rà soát rất kỹ các hành vi gian lận và đặt ra câu hỏi liệu các token từ các đợt ICO có thuộc phạm vi điều chỉnh của cơ quan này hay không.

Các đợt ICO cũng phải đối mặt với những sự dò xét khi mà chúng không công bố quá nhiều thông tin số tiền huy động sẽ được sử dụng như thế nào, và những quyền mà người nắm giữ token của chúng sẽ có. Thường thì người nắm giữ không có nhiều quyền.

Gần đây, công ty bảo mật Internet Qihoo 360 cho biết họ phát hiện ra các lỗ hổng bảo mật trong nền tảng blockchain EOSIO của Block.one cho phép kẻ tấn công chiếm đoạt mạng lưới. Block.one đã nói rằng hầu hết các lỗ hổng dễ bị tấn công này đã được khắc phục.

Khi nước Mỹ đang tăng cường giám sát hoạt động này, nhiều đợt ICO - chẳng hạn như Block.one – đã lách chỉ bằng cách ngăn cản người Mỹ tham gia vào việc bán token, Michaelis cho hay. Hơn nữa, "SEC cho đến nay đã thể hiện sự quyết liệt với các dự án gian lận, và EOS có vẻ là một nỗ lực lớn và hợp pháp," ông nói.

Giá trị vốn hóa của token EOS

Token của EOS có nhiều tín đồ và giá trị của nó đã tăng khoảng 40% kể từ đầu năm, mặc dù giá trị của Bitcoin giảm khoảng 45%, theo theo dõi dữ liệu của CoinMarketCap.

"Chúng tôi đang ‘long’ (mua và nắm giữ) EOS " Kyle Samani, đối tác quản lý tại quỹ đầu tư tiền mật mã Multicoin Capital, cho biết trong một email. "Chúng tôi vẫn đang lạc quan. Tin tức gần đây chỉ là FUD (sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ)".

Phương Anh - Theo Bloomberg

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo