Thứ sáu, 23/4/2021 | 15:33 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ năm, 25/2/2021, 14:11 (GMT+7)

Giá gấp đôi cuối phiên, cổ phiếu GameStop gây sốc cả Phố Wall lẫn Reddit

Như Tâm (Theo Reuters, CNBC) Thứ năm, 25/2/2021, 14:11 (GMT+7)

Giá cổ phiếu GameStop (mã GME) bắt đầu tăng mạnh sau 14h30 và chốt phiên 24/2 ở giá 91,71 USD, tăng 103,94%. GME vài lần bị ngừng giao dịch do biến động quá mạnh.

Giá GME tiếp tục tăng 83% trong phiên giao dịch ngoài giờ.

Các cổ phiếu khác được nhà đầu tư cá nhân trên những nền tảng như diễn đàn WallStreetBets của Reddit cũng tăng giá. AMCE Entertainment Holdings tăng 18%, Koss Corp tăng hơn 50% còn BlackBerry tăng gần 9%. Cổ phiếu công ty kinh doanh cần sa Tilray của Canada tăng gần 13%.

Giới phân tích không thể tìm ra lý do rõ ràng cho diễn biến này, loại trừ khả năng đây là đợt chèn ép bán khống giống tháng 1, khi các nhà đầu tư cá nhân đổ xô mua GME để trừng phạt các quỹ phòng hộ bán khống cổ phiếu công ty bán lẻ trò chơi điện tử này.

gme-yahoofinancechart-1-4437-1614236886.

Diễn biến giá cổ phiếu GME trong phiên 24/2 và phiên giao dịch ngoài giờ sau đó (phần màu đậm).

Vài người dùng Twitter cho biết nhà hoạt động đầu tư Ryan Cohen của RC Ventures đăng ảnh kem ốc quế. Số khác đưa ra các yếu tố như giao dịch quyền chọn và thay đổi đội ngũ lãnh đạo tại GameStop.

Cohen là cổ đông lớn của GameStop và nhà sáng lập Chewy.com. Ông đăng ảnh kem ốc quế McDonald kèm biểu tượng con ếch lên Twitter cá nhân khoảng 14h00 ngày 24/2. Một số người tự hỏi liệu đây có phải thông điệp Cohen sẽ khắc phục hoạt động kinh doanh của GameStop giống như McDonald sửa máy bán kem của họ.

“Tôi không hiểu kem nghĩa là gì”, Michael Pachter, nhà phân tích theo dõi GameStop tại Wedbush Securities, nói. “Mọi người đang tìm kiếm các dấu hiệu”.

GameStop ngày 23/2 thông báo giám đốc tài chính (CFO) Jim Bell sẽ từ chức vào ngày 26/3. “Một số coi đây là tín hiệu tốt tại công ty liên quan nỗ lực của RC Ventures nhằm tăng tốc quá trình số hóa”, Joseph Feldman, nhà phân tích tại Telsey Advisory Group, nhận định.

Stephanie Wissink, nhà phân tích tại Jefferies Research, dẫn báo cáo của bà cho biết CFO từ chức sau khi GameStop đạt thỏa thuận với Cohen. Chuỗi của hàng của GameStop khả năng cao sẽ thay đổi mô hình kinh doanh dưới sự điều hành của “một CFO có nền tảng công nghệ trong bán lẻ tốt hơn”.

Henry Schwartz, giám đốc sản phẩm thông minh tại Cboe Global Markets, nói có các hợp đồng quyền chọn mua GME giá thực hiện khoảng 50 – 60 USD đáo hạn ngày 26/2. Khối lượng giao dịch của các hợp đồng này bắt đầu tăng sau 11h00, Schwartz nói, trong khi GME bắt đầu tăng giá sau 14h30. Những người bán hợp đồng quyền chọn mua buộc phải mua vào GME để phòng hộ vị thế.

GME tăng giá còn khiến nhiều tài khoản trên WallStreetBets bất ngờ.

“Tại sao GME tăng giá?”, một nhà đầu tư cá nhân đặt câu hỏi trên WallStreetBets.

“Bởi vì chúng tôi thích cổ phiếu này”, người khác trả lời, mượn câu nói từ Keith Gill, một người ủng hộ GameStop nổi tiếng.

“Tôi bỏ lỡ GME lần trước và không muốn phạm sai lầm nữa. Lên mặt trăng nào”, tài khoản tiếp theo bình luận.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo