Thứ bảy, 26/11/2022 | 19:05 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ tư, 5/10/2022, 08:05 (GMT+7)

Giá dầu tăng hơn 3% trước thềm cuộc họp của OPEC+

Thái Bình (Theo Investing) Thứ tư, 5/10/2022, 08:05 (GMT+7)

Giá dầu tăng gần 3 USD/thùng trong phiên giao dịch 4/10 trước kỳ vọng OPEC+ sẽ cắt giảm mạnh sản lượng và đồng USD tiếp tục suy yếu. 

Theo đó, giá dầu Brent tương lai tăng 2,94 USD, tương đương 3,3%, lên 91,8 USD/thùng. Giá dầu WTI tăng 2,89 USD, tương đương 3,5%, lên 86,52 USD/thùng. 

-3481-1664929781.jpg

Kỳ vọng OPEC+ giảm mạnh sản lượng tác động tiêu cực tới giá dầu. Ảnh: Reuters.

OPEC+ có thể cắt giảm mạnh sản lượng trong cuộc họp ngày 5/10. Nguồn cung dầu trên thị trường dầu mỏ quốc tế vốn đã gặp khó từ trước đó, hệ quả từ một giai đoạn dài thiếu được đầu tư và một số nguyên nhân khách quan khác. 

Một số nguồn tin từ OPEC+ chia sẻ tổ chức này đang thảo luận phương án cắt giảm trên 1 triệu thùng/ngày. Giá dầu nhận thêm hỗ trợ khi Bloomberg đưa tin OPEC+ có thể cắt giảm tới 2 triệu thùng/ngày. 

Bộ trưởng Dầu mỏ Kuwait cho biết OPEC+ sẽ đưa ra quyết định phù hợp nhằm đảm bảo nguồn cung dầu toàn cầu, đáp ứng đủ nhu cầu của các đơn vị sản xuất và người tiêu dùng. OPEC+ trước đó thống nhất gia tăng sản lượng trong năm nay sau khi cắt giảm sản lượng kỷ lục trong năm 2020 khi đại dịch Covid-19 bùng phát. 

Một vài tháng gần đây, tổ chức này không thể hoàn thành mục tiêu sản lượng đã đề ra. Trong tháng 8, sản lượng thực tế của OPEC+ thấp hơn kế hoạch 3,6 triệu thùng dầu/ngày. Tuy nhiên, OPEC+ có thể sẽ tiếp tục cắt giảm mục tiêu sản lượng nhằm đối phó với đà sụt giảm giá dầu thời gian gần đây. 

Đồng USD có phiên giảm thứ 5 liên tiếp so với một rổ các đồng tiền chủ chốt khác trước kỳ vọng Fed sẽ sớm thay đổi quan điểm chính sách tiền tệ, qua đó hỗ trợ giá dầu. 

“Rõ ràng, giá dầu thời gian gần đây nhận được sự hỗ trợ từ đà suy yếu của đồng USD và khả năng thay đổi của Fed”, Bob Yawger, Giám đốc khối năng lượng tương lai tại Mizuho, New York. 

Việc Fed giảm mức độ quyết liệt trong quá trình tăng lãi suất sẽ giúp xoa dịu quan ngại suy thoái kinh tế, ảnh hưởng tiêu cực tới nhu cầu dầu mỏ. 

Theo Ngân hàng UBS, giá dầu sẽ hồi phục trong cuối năm nay khi “nhu cầu từ Trung Quốc phục hồi, OPEC+ cắt giảm sản lượng, kế hoạch xả Kho dự trữ chiến lược của Mỹ kết thúc và các lệnh trừng phạt của EU đối với dầu nhập khẩu từ Nga có hiệu lực.  

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo