Thứ tư, 3/3/2021 | 03:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ bảy, 6/2/2021, 15:42 (GMT+7)

GameStop kết thúc tuần tồi tệ chưa từng có, 18 tỷ USD bị thổi bay

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị Thứ bảy, 6/2/2021, 15:42 (GMT+7)

Cổ phiếu GameStop đã giảm 80% trong những ngày qua, biến đây trở thành một tuần tồi tệ chưa từng có trong lịch sử của doanh nghiệp này. Hiện tại, cổ phiếu GameStop đang được giao dịch với giá 63,77 USD tại New York. Mức tăng 19% hôm 5/2 sau khi Robinhood Markets bỏ giới hạn giao dịch với cổ phiếu này không giúp nó thoát khỏi tuần tồi tệ nhất lịch sử. Trước đó, cổ phiếu này đã rơi thẳng từ 483 USD xuống mức giá hiện tại khi các nhà đầu tư nhỏ lẻ hưng phấn.

Theo đó, vốn hóa của GameStop cũng giảm xuống còn 4,4 tỷ USD, khác xa so với mức đỉnh 33,7 tỷ USD mà nó xác lập ngày 28/1. Với mức giá này, GameStop vẫn trở thành cổ phiếu giá trị cao nhất trong rổ chỉ số Russell 2000.

Một cổ phiếu khác có cú tăng sốc giống như GameStop là AMC Entertainment Holdings Inc cũng đã được gỡ bỏ hạn chế giao dịch. Tuy nhiên, nó vẫn giảm trong phiên giao dịch cuối tuần, biến 5 ngày qua trở thành chuỗi ngày tồi tệ nhất trong lịch sử của nó với mức giảm lên tới 48%.

Craig Birk, Giám đốc đầu tư tại Personal Capital, cho biết: "Câu chuyện có thể chưa kết thúc với GameStop và các cổ phiếu khác đang gây xôn xao trong những tuần gần đây. Tuy nhiên, nhiều khả năng giá những cổ phiếu này sẽ giảm".

Robinhood đã thông báo rằng họ sẽ xóa giới hạn mua các cổ phiếu này. Cả hai đều tăng vọt kể từ cuối tháng 1 sau khi được một nhóm có tên WallStreetBets trên diễn đàn Reddit hô hào nhằm chống lại các nhà đầu tư bán khống. Ngay trong phiên giao dịch ngày 5/2, lượng cổ phiếu GameStop được mua bán đã vượt cả tuần và tiếp tục tăng trong các phiên giao dịch ngoài giờ.

GameStop kết thúc tuần tồi tệ chưa từng có, 18 tỷ USD bị thổi bay - Ảnh 1.

Amy Kong, Giám đốc đầu tư của Barrett Asset Management, cho biết: "Vì một số công ty môi giới gỡ bỏ giới hạn giao dịch, bạn có thể thấy các nhà đầu tư lại xuống tiền một lần nữa. Thật khó để khẳng định câu chuyện này đã kết thúc".

Cho dù đã giảm 29,2 tỷ USD so với đỉnh nhưng cổ phiếu GameStop vẫn tăng hơn 200% trong năm nay. Trong khi đó, các lệnh hạn chế giao dịch như của Robinhood đã gặp phải sự phản đối kịch liệt của các nhà đầu tư nhỏ lẻ, những người cho rằng công ty môi giới này đứng về phía các quỹ và các nhà đầu tư tổ chức.

Sau cú tăng trưởng nóng, sự quan tâm tới cổ phiếu GameStop hiện nay đã hạ nhiệt. Với những động thái diễn ra gần đây, nhiều khả năng sẽ có một sự tạm lắng trước khi một cú bùng nổ (nếu có) có thể xảy ra.

"Sự quan tâm ngắn hạn đối với GameStop và các cổ phiếu tương tự tạo ra một tình huống biến động tương đối hiếm gặp. Chúng ta sẽ khó có thể nhìn thấy một biến động tương tự trong một thời gian nữa. Tuy nhiên, không ai biết trước được xu hướng giá của cổ phiếu", Craig Birk, chánh văn phòng đầu tư tại Personal Capital, nhận định.

Trong khi đó, việc các công ty môi giới hạn chế các giao dịch nhằm vào GameStop đã khiến họ chuyển hướng sang các cổ phiếu khác như Cassava Sciences Inc. Nhà sản xuất thuốc nhỏ bé này đã tăng 557% trong năm nay và trở thành một trong những cổ phiếu hàng đầu tại Nasdaq. Tuy nhiên, nó cũng hứng chịu mức giảm lên tới 29% trong phiên giao dịch cuối tuần này.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo