Thứ tư, 11/12/2019 | 01:20 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Thứ năm, 18/7/2019, 09:40 (GMT+7)

G7 quan ngại về tiền điện tử Libra của Facebook

Theo TTXVN Thứ năm, 18/7/2019, 09:40 (GMT+7)

Trong ngày họp đầu tiên tại Chantilly, tỉnh Oise, miền bắc Pháp, các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương G7 đã có một cuộc thảo luận rất chi tiết và mang tính xây dựng về đồng Libra, bày tỏ "sự lo ngại về tình hình hiện nay".

Bộ trưởng Tài chính Đức Olaf Scholz cũng bày tỏ sự lo ngại sâu sắc. Theo ông, các bộ trưởng tài chính và thống đốc ngân hàng trung ương G7 đã quyết định rà soát cẩn thận tất cả quy định hiện hành, xem xét liệu có cần phải thay đổi để đảm bảo sự ổn định của hệ thống tài chính quốc tế trong tương lai hay không.

Trước cuộc họp thường niên này, Bộ trưởng Tài chính Pháp Bruno Le Maire tuyên bố rằng Facebook không có đủ điều kiện để phát hành tiền điện tử Libra.

Ông nhấn mạnh: "Chúng ta không thể chấp nhận một công cụ trao đổi không tôn trọng bất kỳ quy tắc thận trọng nào đang áp dụng cho tất cả các đồng tiền có chủ quyền". Ông cũng đánh giá cao người đồng cấp Mỹ Steven Mnuchin đã đưa ra lời cảnh báo cho Facebook.

Ngày 15/7, ông Mnuchin đã nêu lên "những lo ngại lớn về đồng Libra, có thể bị lạm dụng để rửa tiền hoặc tài trợ cho khủng bố".

Với thông báo đưa ra vào giữa tháng 6 về một loại tiền kỹ thuật số, nhằm cung cấp một phương thức thanh toán thay thế cho các kênh ngân hàng truyền thống, Facebook có thể làm đảo lộn hệ thống tài chính toàn cầu. Libra dự kiến sẽ được phát hành vào nửa đầu năm 2020.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo