Thứ năm, 18/8/2022 | 05:15 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ năm, 9/4/2020, 21:15 (GMT+7)

Fed sắp bơm thêm 2.300 tỷ USD hỗ trợ kinh tế Mỹ

Như Tâm (Theo AFP) Thứ năm, 9/4/2020, 21:15 (GMT+7)

“Vai trò của Fed là cung cấp hỗ trợ và sự ổn định nhiều nhất có thể trong giai đoạn các hoạt động kinh tế bị hạn chế này. Hành động của chúng tôi hôm nay sẽ giúp đảm bảo quá trình phục hồi diễn ra mạnh mẽ nhất có thể”, chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết. Các biện pháp bao gồm thay đổi và tăng cường những chương trình hiện có, triển khai các chương trình mới.

Nhằm “đảm bảo dòng chảy tín dụng đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ”, Fed triển khai Chương trình cho vay các doanh nghiệp Phố Chính (Main Street - nhóm phải chịu nhiều thiệt hại từ khủng hoảng tài chính và hưởng rất ít lợi ích từ kế hoạch giải cứu nền kinh tế), mua lại tối đa 600 tỷ USD nợ của nhóm công ty này, với sự hỗ trợ từ gói kích thích 2.000 tỷ USD được quốc hội Mỹ thông qua tháng 3.

Theo Fed, chương trình sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp có tình hình tài chính tốt trước khi khủng hoảng bắt đầu bằng hình thức cho vay thời hạn 4 năm với những công ty sử dụng tới 10.000 lao động hoặc doanh thu chưa đến 2,5 tỷ USD. Gốc và lãi được hoãn thanh toán 1 năm.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin nói chương trình “sẽ tạo ra thay đổi đáng kể cho 40.000 doanh nghiệp vừa đang sử dụng 35 triệu lao động Mỹ”.

Bộ Tài chính cũng ủng hộ chương trình mới của ngân hàng trung ương nhằm giúp chính quyền các bang, địa phương ứng phó áp lực dòng tiền do đại dịch virus corona gây ra, Fed cho biết thêm. Chương trình này sẽ bơm 500 tỷ USD cho các bang, địa phương thông qua hình thức mua nợ ngắn hạn.

Chủ tịch Powell nhận định Mỹ đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng kinh tế “cực hiếm” nhưng nếu phục hồi, kinh tế Mỹ có thể “bùng nổ”.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục sử dụng quyền hạn của mình một cách mạnh mẽ, chủ động và tích cực cho đến khi tin chắc Mỹ đang trên đà phục hồi”.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo