Thứ hai, 23/9/2019 | 03:19 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Bức tranh bất động sản cao cấp Chứng quyền có bảo đảm
Thứ sáu, 23/8/2019, 22:25 (GMT+7)

Fed: Không có 'cẩm nang' chính sách tiền tệ cho chiến tranh thương mại

Như Tâm (Theo CNBC) Thứ sáu, 23/8/2019, 22:25 (GMT+7)

Chủ tịch Fed Jerome Powell hôm nay có bài phát biểu khai mạc hội nghị chính sách kinh tế thường niên, tổ chức tại Jackson Hole, bang Wyoming từ ngày 22 đến 24/8. 

"Thách thức của chúng ta hiện nay là triển khai chính sách tiền tệ phù hợp để giữ đà tăng trưởng, từ đó giúp thị trường việc làm mở rộng hơn nữa... và giữ lạm phát ở khoảng 2%", ông Powell nói. Powell nêu ra một số khó khăn Fed đang đối mặt và cho biết ông cùng các đồng nghiệp cấp dưới "không có trường hợp tiền lệ để có thể định hướng biện pháp ứng phó tình hình hiện tại".

"Chính sách tiền tệ là công cụ mạnh mẽ nhằm thúc đẩy chi tiêu dùng, đầu tư kinh doanh và niềm tin công chúng nhưng không thể tạo ra cẩm nang cho thương mại quốc tế", theo chủ tịch Fed. "Tuy nhiên, chúng ta có thể xem xét kỹ lưỡng những sự kiện đã qua, tập trung vào cách diễn biến thương mại ảnh hưởng đến triển vọng kinh tế và điều chỉnh chính sách để đạt mục tiêu đề ra".

Chủ tịch Fed Jerome Powell. Ảnh: Reuters.

Chủ tịch Fed Jerome Powell. Ảnh: Reuters.

Powell nhận định kinh tế Mỹ "nhìn chung vẫn tốt" dù phải đối mặt nhiều thách thức. "Triển vọng tăng trưởng toàn cầu suy giảm từ giữa năm 2018. Chính sách thương mại bất ổn dường như là nguyên nhân dẫn đến sự giảm tốc trên toàn cầu, sản xuất và chi tiêu vốn kém ở Mỹ".

Chủ tịch Fed không đề cập đến sự đảo chiều đường cong lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 2 năm và kỳ hạn 10 năm, một dấu hiệu cảnh báo suy thoái đáng tin cậy trong 50 năm qua. Ông cũng không nhắc đến nguy cơ suy thoái trong bài phát biểu.

Fed hồi cuối tháng 7 hạ lãi suất 0,25%, lần đầu tiên sau 11 năm, với lý do lo ngại tăng trưởng toàn cầu suy yếu, chiến tranh thương mại Mỹ - Trung và lạm phát thấp. Thị trường đang kỳ vọng Fed tiếp tục hạ lãi suất trong cuộc họp vào tháng 9 và cuối năm.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo