Thứ hai, 27/9/2021 | 13:27 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ sáu, 16/7/2021, 15:46 (GMT+7)

Fed chưa quyết định chính thức về việc phát hành đồng tiền kỹ thuật số

Theo TTXVN Thứ sáu, 16/7/2021, 15:46 (GMT+7)

Ngày 15/7, Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell cho biết chưa có quyết định chính thức về lợi ích và chi phí của việc phát hành đồng tiền kỹ thuật số có sự bảo trợ của Fed (CBDC).

Phát biểu tại buổi điều trần về CBDC trước Ủy ban Ngân hàng của Thượng viện Mỹ, ông Powell cho rằng trách nhiệm của Fed là phải nghiên cứu về công nghệ và chính sách phát hành tiền số trong những năm tới.

Theo lãnh đạo Fed, đây là việc mà ngân hàng này cần làm để sẵn sàng đưa ra những hướng dẫn khi cần thiết. Để có thể phát hành CBDC, Fed sẽ cần sự ủng hộ rộng rãi trong xã hội nói chung và Quốc hội Mỹ nói riêng.

Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Chủ tịch Fed Jerome Powell. Ảnh: AFP/TTXVN.

Ông Powell cũng nhấn mạnh vai trò của việc nghiên cứu các yếu tố pháp lý cần thiết trước khi phát hành tiền số.

Các phát biểu của ông Powell được đưa ra khi Fed dự định lấy ý kiến bằng văn bản về lợi ích và rủi ro của việc phát hành CBDC mùa hè này. Nhiều ngân hàng lớn đang thử nghiệm hoặc đang nghiên cứu việc phát hành đồng tiền số.

Trước đó, có tin Fed đang nỗ lực phát triển đồng tiền kỹ thuật số của riêng mình vào mùa hè này.

Tuy Ngân hàng Trung ương Mỹ không đưa ra bất kỳ kế hoạch cụ thể nào về tiền tệ nhưng Chủ tịch Jerome Powell ghi nhận sự tiến bộ của công nghệ thanh toán và cho biết Fed “theo dõi cẩn thận và thích ứng” với những đổi mới đó.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo