Thứ ba, 27/7/2021 | 10:14 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ ba, 22/6/2021, 15:05 (GMT+7)

Fed cảnh báo dịch Covid-19 vẫn có nguy cơ đe dọa kinh tế Mỹ

Theo Vietnamplus Thứ ba, 22/6/2021, 15:05 (GMT+7)

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Jerome Powell nhận định rằng dịch bệnh Covid-19 sẽ tiếp tục tiềm ẩn các nguy cơ đe dọa triển vọng kinh tế Mỹ khi tốc độ tiêm chủng vaccine phòng bệnh đang chậm lại.

Trong nội dung văn bản đăng tải trang thông tin điện tử của Fed ngày 21/6, chủ tịch Powell trước tiên đã đánh giá tích cực những tiến bộ trong công tác tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19, trong đó khẳng định việc tiêm chủng đã hạn chế sự lây lan của dịch bệnh và sẽ tiếp tục làm giảm những hậu quả tiêu cực của cuộc khủng hoảng y tế công đối với kinh tế Mỹ.

Tuy nhiên, ông bày tỏ lo ngại trước thực tế là tốc độ tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 đang chậm lại, trong khi xuất hiện những biến thể mới của SARS-CoV-2.

Theo quan chức Fed, chỉ có đảm bảo hoạt động tiêm chủng mới có thể duy trì được những tiến bộ đã đạt được, qua đó hỗ trợ nước Mỹ sớm khôi phục trạng thái bình thường mới.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Chủ tịch Fed Jerome Powell. Ảnh: AFP.

Liên quan đến kinh tế Mỹ, chủ tịch Powell nhấn mạnh nền kinh tế số một thế giới này vẫn duy trì đà tăng trưởng tích cực mặc dù lạm phát có chiều hướng gia tăng trong bối cảnh nước này đang tiếp tục mở cửa trở lại.

Ông khẳng định Fed sẽ duy trì chính sách hỗ trợ để củng cố đà phục hồi của nền kinh tế sau những ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19.

Đây là nội dung phát biểu của ông Powell chuẩn bị cho cuộc điều trần trước một tiểu ban của Hạ viện Mỹ, dự kiến trong ngày 22/6. 

Các chuyên gia y tế công của Mỹ cảnh báo biến thể lây nhiễm nhanh Delta, được phát hiện đầu tiên tại Ấn Độ, tiếp tục đe dọa nước Mỹ, đặc biệt tại các bang có tỷ lệ người tiêm chủng thấp nhất.

Trước đó, ông Scott Gottlieb, cựu Giám đốc Cơ quan Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, nhận định biến thể Delta có thể dẫn tới một đợt bùng phát dịch bệnh mới tại Mỹ vào mùa Thu và những người chưa tiêm vaccine phòng bệnh sẽ là đối tượng dễ mắc Covid-19 nhất.

Do tâm lý e ngại vaccine của một bộ phận người Mỹ, chương trình tiêm chủng nước này đang chậm lại, đe dọa Mỹ không thể hoàn mục tiêu tiêm chủng vaccine Covid-19 cho 70% người trưởng thành và tiêm chủng đủ liều 2 mũi vaccine cho 160 triệu người vào ngày 4/7.

Tổng thống Joe Biden đã kêu gọi người dân chủ động tích cực tiêm vaccine phòng bệnh, đóng góp vào nỗ lực chung phòng chống dịch bệnh Covid-19.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo