Thứ tư, 30/9/2020 | 23:08 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ năm, 6/8/2020, 09:32 (GMT+7)

Facebook lần đầu xóa bài đăng của Trump về Covid-19

Như Tâm (Theo Reuters) Thứ năm, 6/8/2020, 09:32 (GMT+7)

Tổng thống Donald Trump ngày 5/8 đăng một video ngắn trích từ cuộc phỏng vấn với Fox & Friends trước đó lên Facebook. Trong video, Trump cho rằng trẻ em “gần như miễn dịch” với Covid-19.

“Nếu nhìn vào những con số, về tỷ lệ tử vong… với trẻ em dưới một độ tuổi nhất định… hệ miễn dịch của chúng rất mạnh. Chúng dường như có thể ứng phó rất tốt với bệnh và điều này dựa trên các thống kê”, ông chủ Nhà Trắng nói.

“Video có chứa những nhận định không đúng về một nhóm người miễn dịch với Covid-19, vi phạm chính sách của chúng tôi thông tin sai lệch liên quan Covid-19”, người phát ngôn Facebook cho biết. Đây là lần đầu tiên Facebook gỡ bài đăng của ông Trump về Covid-19.

Facebook gần đây bị các nghị sĩ và chính nhân viên công ty chỉ trích vì không hành động trước những bài đăng mang tính công kích từ Trump. Facebook trước đó gỡ bỏ các quảng cáo tranh cử của ông Trump do vi phạm quy tắc thông tin sai lệch, cụ thể là về một cuộc điều tra dân số quốc gia.

Facebook ngày 5/8 xóa một bài viết của Tổng thống Donald Trump về Covid-19. Ảnh: reuters.

Facebook ngày 5/8 xóa một bài viết của Tổng thống Donald Trump về Covid-19. Ảnh: Reuters.

Một bài đăng đính kèm video này trên tài khoản Twitter @TeamTrump của nhóm vận động tranh cử của Trump và được ông chia sẻ lại cũng bị Twitter ẩn đi vì vi phạm chính sách về thông tin liên quan Covid-19.

Theo người phát ngôn Twitter, chủ tài khoản @TeamTrump cần xóa bỏ bài đăng trên trước khi có thể sử dụng tính năng đăng bài trở lại.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết dù người lớn chiếm hầu hết số ca nhiễm Covid-19 hiện nay, một số trẻ em và trẻ sơ sinh cũng mắc bệnh và có thể lây truyền cho người khác.

Nhà Trắng và nhóm vận động tranh cử của ông Trump chưa có bình luận.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo