Chủ nhật, 28/2/2021 | 06:51 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ hai, 15/2/2021, 09:27 (GMT+7)

EU phê duyệt nhanh vaccine SARS-CoV-2 mới

Theo BNews Thứ hai, 15/2/2021, 09:27 (GMT+7)

Trên đây là tuyên bố của ủy viên EU phụ trách y tế Stella Kyriakides, đưa ra ngày 14/2 trong bối cảnh châu Âu bị chỉ trích chậm chạp trong tiến trình này.

Trả lời phỏng vấn tờ Augsburger Allgemeine của Đức, bà Kyriakides nêu rõ giới chức y tế châu Âu đang cùng các chuyên gia thuộc Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA) đánh giá tiến trình phê chuẩn vaccine mới và nhất trí rằng có thể cấp phép nhanh cho các loại vaccine mới được phát triển dựa trên các vaccine cũ để đối phó với các biến thể mới.

Các loại vaccine này sẽ không phải đòi hỏi trải qua toàn bộ quá trình phê duyệt. Theo bà Kyriakides, điều này sẽ cho phép các vaccine phù hợp được nhanh chóng sử dụng để phát huy hiệu quả.

EU phê duyệt nhanh vaccine mới có khả năng chống lại các biến thể của virus SARS-CoV-2. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN Trên

EU phê duyệt nhanh vaccine mới có khả năng chống lại các biến thể của virus SARS-CoV-2. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN.

Lâu nay, việc triển khai tiêm vaccine tại các nước EU đã gặp trở ngại do những chậm trễ và tranh cãi trong tiến trình phê duyệt, dẫn tới việc đa số các nước châu Âu tụt hậu so với các nước như Mỹ, Anh và Israel - là những nước mà phần lớn dân số đã được tiêm vaccine phòng Covid-19.

Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Ursula von der Leyen thừa nhận những sai lầm trong quá trình đặt mua vaccine cho EU.

Theo bà, Brussels bị chậm trong qua trình cấp phép và không lường trước những khó khăn của việc sản xuất hàng loạt vaccine. Bà cũng cảnh báo rằng các nhà khoa học chưa rõ liệu các loại vaccine đã được cấp phép của các hãng như Pfizer/BioNTech, Moderna và AstraZeneca/Oxford liệu có hiệu quả với các biến thể của virus SARS-CoV-2 hay không.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo