Thứ sáu, 27/5/2022 | 22:55 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Thứ hai, 31/1/2022, 12:26 (GMT+7)

EU dọa gia tăng trừng phạt để ngăn chặn Nga

Theo Báo Tin tức Thứ hai, 31/1/2022, 12:26 (GMT+7)

Theo hãng thông tấn TASS ngày 30/1, Liên minh châu Âu (EU) đang tiến hành các biện pháp trừng phạt mới nhằm vào Nga để hạn chế các sản phẩm mà nước này có thể cần để đạt được tham vọng chiến lược của mình.

Đại diện cấp cao EU về Ngoại giao và An ninh Josep Borrell đến thăm một trạm kiểm soát ở khu định cư Stanytsia Luhanska, Vùng Luhansk, Ukraine. Ảnh: Reuters

Đại diện cấp cao EU về Ngoại giao và An ninh Josep Borrell đến thăm một trạm kiểm soát ở khu định cư Stanytsia Luhanska, vùng Luhansk, Ukraine. Ảnh: Reuters

Nguồn tin trên dẫn lời Đại diện Cấp cao Liên minh châu Âu về Chính sách Đối ngoại và An ninh Josep Borrell cho biết: "Là một phần trong kế hoạch ngăn chặn Nga, chúng tôi đã tiến hành chuẩn bị phản ứng có tác động mạnh có thể gây ra tổn nghiêm trọng cho nền kinh tế và hệ thống tài chính Nga. Chúng tôi cũng đang xem xét các biện pháp kiểm soát xuất khẩu, điều có ảnh hưởng lâu dài hơn, bằng cách hạn chế các sản phẩm của Nga mà nước này cần để thực hiện tham vọng chiến lược của mình".

Ông Borrell cũng lưu ý rằng EU lấy làm tiếc về quyết định của Moskva trong việc mở rộng danh sách đen các đại diện EU bị cấm nhập cảnh vào Nga và cảnh báo về biện pháp đáp trả tương ứng của tổ chức này. "Tôi phản đối quyết định của các nhà chức trách Nga, được công bố cuối tuần trước, cấm một số đại diện của các quốc gia thành viên EU và các tổ chức nhập cảnh vào Nga. Quyết định này thiếu bất kỳ lý do pháp lý và minh bạch nào và EU sẽ phản ứng tương ứng. Nga tiếp tục thúc đẩy bầu không khí căng thẳng ở châu Âu thay vì góp phần làm giảm leo thang", ông Borrell lưu ý.

Trong những tuần gần đây, Liên minh châu Âu đe dọa Nga bằng các biện pháp trừng phạt mới trong bối cảnh nước này bị cáo buộc leo thang căng thẳng với Ukraine. Brussels, theo nhà lãnh đạo EU, đang nghiên cứu các biện pháp hạn chế có thể nhằm vào Moskva.

Gần đây, các phương tiện truyền thông phương Tây và Ukraine cũng liên tục đưa ra tuyên bố về việc Nga có thể gây hấn với Ukraine. Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nhấn mạnh những tuyên bố như vậy là "trống rỗng và vô căn cứ" và mục tiêu của họ là làm gia tăng căng thẳng. Ông Peskov khẳng định rằng Nga không gây ra bất kỳ mối đe dọa nào đối với bất kỳ ai, nhưng cảnh báo rằng các nỗ lực sử dụng vũ lực để giải quyết cuộc khủng hoảng ở Đông Nam Ukraine sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo