Thứ năm, 18/8/2022 | 17:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ năm, 30/6/2022, 09:57 (GMT+7)

ECB: Thế giới sẽ không trở lại môi trường lạm phát thấp trước đại dịch Covid-19

Theo BNews Thứ năm, 30/6/2022, 09:57 (GMT+7)

Theo nhận định của Chủ tịch ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde, thế giới sẽ không quay trở lại "môi trường lạm phát thấp" như thời kỳ trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát.

Phát biểu tại diễn đàn thường của ECB diễn ra tại Lisbon (Bồ Đào Nga) ngày 29/6, bà Lagarde nhấn mạnh thế giới đang phải đối mặt hệ lụy từ cuộc khủng hoảng do dịch Covid-19, cũng như bất ổn về địa chính trị và thực tế này sẽ làm thay đổi khuôn khổ và môi trường mà thế giới đang vận hành.

lagarde-4047-1656556243.jpg

Chủ tịch ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) Christine Lagarde. Ảnh: Reuters.

Cùng với đó, bà cũng đề cập đến những yếu tố có vai trò quyết định đối với tăng trưởng kinh tế như tỷ lệ thất nghiệp ở khu vực đồng tiền chung euro đang ở mức thấp lịch sử. Theo bà, đây là dấu hiệu cho thấy sự phục hồi kinh tế đang diễn ra.

Theo bà Lagarde, các nước nên hỗ trợ những nước dễ bị tổn thương nhất, song không phải theo cách hỗ trợ chung chung khiến các nước rơi vào cảnh nợ nần. Người đứng đầu ECB nhấn mạnh các nước sẽ phải có trách nhiệm thực hiện "chính sách ngân sách", phi tiền tệ, để hỗ trợ những nước chịu nhiều rủi ro nhất do bão giá và lãi suất tăng.

Trong khi đó, Chủ tịch Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nói ông không rõ về việc thế giới có quay lại thời kỳ trước đại dịch hay không và theo ông, đó là thời kỳ giảm phát gây bất ổn ở cấp độ toàn cầu được thúc đẩy bởi "toàn cầu hóa, dân số già, năng suất và công nghệ thấp".

Ông Powell khẳng định nền kinh tế Mỹ mạnh mẽ và có thể chịu được tác động của việc tăng lãi suất trong thời gian gần đây. Ông cho biết Fed sẽ tiếp tục tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát và tạo cơ hội cho nguồn cung phục hồi.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo