Thứ ba, 11/5/2021 | 02:23 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý I/2021 Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021 "Sốt" đất trên cả nước Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ bảy, 17/4/2021, 23:11 (GMT+7)

EC ủng hộ dự án đồng euro kỹ thuật số do ECB đề xuất

Theo Vietnamplus Thứ bảy, 17/4/2021, 23:11 (GMT+7)

Ngày 16/4, Ủy viên Liên minh châu Âu (EU) phụ trách vấn đề kinh tế Paolo Gentiloni cho biết Ủy ban châu Âu (EC) ủng hộ dự án đồng euro kỹ thuật số do Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đề xuất.

Phát biểu tại họp báo sau cuộc họp của Eurogroup, ủy viên Gentiloni cho hay dự án này đang được coi là yếu tố tiềm năng quan trọng của lĩnh vực tài chính kỹ thuật số, đồng thời là yếu tố giúp các hệ thống thanh toán hiệu quả và linh hoạt hơn.

Ông Gentiloni cho biết thêm đồng euro kỹ thuật số cũng có thể hỗ trợ các mục tiêu chính sách rộng lớn hơn như số hóa nền kinh tế, mở rộng quyền tự chủ chiến lược và tăng cường vai trò quốc tế của đồng euro.

Tuy nhiên, ông Gentiloni cũng cảnh báo rằng đồng euro kỹ thuật số mang lại cả cơ hội và rủi ro cần phải được tính đến kỹ càng khi thực hiện dự án này.

Tại cuộc họp của Eurogoup - tổ chức của các bộ trưởng tài chính Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu (eurozone), Chủ tịch ECB Christine Lagarde trình bày dự án đồng euro kỹ thuật số với các Bộ trưởng Tài chính của eurozone.

Về phần mình, Chủ tịch Eurogroup Paschal Donohoe cho biết các Bộ trưởng Tài chính của eurozone cũng đang "quan tâm" đến ý tưởng tạo ra một đồng euro kỹ thuật số mà "có khả năng ảnh hưởng đến lối sống của mọi người" trong những năm tới.

Các quan chức này tiếp tục thảo luận về việc thành lập một liên minh ngân hàng. Ông Donohoe nói rằng hệ thống ngân hàng của eurozone đã cho thấy khả năng phục hồi trong cuộc khủng hoảng Covid-19.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo