Thứ năm, 18/8/2022 | 05:24 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ ba, 7/7/2020, 15:02 (GMT+7)

Đức điều tra hàng nghìn vụ gian lận tiền cứu trợ mùa dịch Covid-19

Theo Vietnamplus Thứ ba, 7/7/2020, 15:02 (GMT+7)

Nhà chức trách Đức đang tiến hành điều tra hàng nghìn vụ gian lận tiền cứu trợ, trong bối cảnh chính phủ Đức đưa ra biện pháp hỗ trợ tài chính cho các doanh nghiệp và người tự kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Các nhà điều tra đã phát hiện nhiều website giả mạo, thư điện tử lừa đảo và những thông tin không có thật để kiếm lời từ gói hỗ trợ tài chính của chính phủ Đức.

Hãng tin Đức DPA cho biết giới chức nước này đang điều tra ít nhất 5.100 trường hợp nghi ngờ gian lận trợ cấp, rửa tiền, giả mạo thông tin và đánh cắp dữ liệu liên quan việc nhận tiền cứu trợ trong mùa dịch Covid-19.

Tính đến cuối tháng 5, giới chức Đức mới phát hiện khoảng 2.200 vụ, song con số đã tăng gấp đôi khi lực lượng chức năng phát hiện các đối tượng có thêm nhiều chiêu tinh vi khác để gian lận tiền cứu trợ.

Hiện các bang ở Đức chưa có con số cụ thể về số vụ gian lận cũng như số tiền bị gian lận khi điều tra chưa kết thúc. Tuy nhiên, nguồn tin báo chí cho biết số tiền bị thất thoát có thể lên tới 22 triệu euro trên toàn 16 bang ở Đức.

Đức là một trong số các nước châu Âu đầu tiên tung gói hỗ trợ cho các doanh nghiệp và người tự kinh doanh bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, vốn đẩy nền kinh tế đầu tàu châu Âu rơi vào cuộc suy thoái tồi tệ nhất sau chiến tranh.

Tại Đức, các bang có những tiêu chí và điều kiện khác nhau để giải ngân khoản cứu trợ và thủ tục thường được cấp xét rất đơn giản và nhanh chóng theo phương châm giải ngân càng sớm càng tốt để hỗ trợ kịp thời cho các doanh nghiệp gặp khó khăn.

Đây chính là điểm được các đối tượng tội phạm khai thác để trục lợi.

Bang Nordrhein-Westfalen từng phải ngừng chương trình giải ngân trong một tuần do phát hiện thất thoát hàng trăm nghìn euro.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo