Thứ sáu, 30/7/2021 | 11:30 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ sáu, 25/6/2021, 08:59 (GMT+7)

Deutsche Bank cảnh báo về nguy cơ xảy ra khủng hoảng kinh tế mới

Theo BNews Thứ sáu, 25/6/2021, 08:59 (GMT+7)
Một chi nhánh ngân hàng Deutsche Bank tại Frankfurt, Đức. Ảnh: AFP/TTXVN

Một chi nhánh ngân hàng Deutsche Bank tại Frankfurt, Đức. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phân tích mới của ngân hàng Deutsche Bank, sự gia tăng các khoản nợ trong giai đoạn dịch Covid-19, tâm lý thoải mái với việc vay nợ và quan điểm cho rằng lãi suất sẽ không bao giờ tăng có nguy cơ dẫn thế giới vào một cuộc khủng hoảng kinh tế mới.

Nhà kinh tế cấp cao Sebastian Becker cho rằng các quốc gia thành viên Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone), từng gặp những rắc rối tương tự cách đây một thập niên trước, có nguy cơ lặp lại sai lầm của họ khi các nền kinh tế phát triển đang đi vào một lộ trình nhiều rủi ro.

Tín nhiệm quốc gia có thể trở thành một vấn đề khi nhìn chung hầu hết các chính phủ không thể đạt được trạng thái cân bằng ngân sách trong 30 năm qua.

Ông Becker nhấn mạnh, tình trạng nợ tiếp tục gia tăng và không được kiểm soát có thể dẫn tới kịch bản "tự siết cổ" với mức nợ cao và phần bù rủi ro cao, từ đó khủng hoảng có nguy cơ xảy ra vào một thời điểm nào đó trong tương lai. Khuyến cáo của ông Becker không chỉ giới hạn ở những quốc gia có lịch sử nợ công cao, với lưu ý các chính phủ giàu có trên thế giới cũng mắc nợ rất nhiều.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo