Thứ sáu, 25/6/2021 | 16:07 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ năm, 13/5/2021, 14:07 (GMT+7)

Dân Mỹ đổ xô tích trữ xăng

Theo VnExpress Thứ năm, 13/5/2021, 14:07 (GMT+7)

Công ty Colonial Pipeline, nhà điều hành mạng lưới cung cấp nhiên liệu ở Mỹ, bị tin tặc tấn công cuối tuần qua, đã hoạt động trở lại hôm 12/5 sau 5 ngày tạm dừng. Công ty cho biết sẽ mất "vài ngày" trước khi nguồn cung trở lại bình thường.

Tuy nhiên, dòng người ở các bang phía đông nam Mỹ vẫn đổ xô đi mua xăng do lo ngại thiếu nhiên liệu, khiến một số trạm xăng thậm chí phải đóng cửa. Sau khi hàng chục bang từ Florida đến Virginia ban bố tình trạng khẩn cấp vì sự cố của Colonial Pipeline, người dân đã bắt đầu kéo đến các trạm xăng, thậm chí mang theo cả thùng chứa để tích trữ.

Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 12/5 cố gắng trấn an người dân, rằng các quan chức của ông đã kết nối rất chặt chẽ với công ty cung cấp nhiên liệu. Bộ Giao thông Vận tải và Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ cũng tạm thời nới lỏng các quy định vận chuyển nhiên liệu trên các bang bị ảnh hưởng để giảm bớt tình trạng khan hiếm nguồn cung.

Bộ trưởng Giao thông vận tải Pete Buttigieg trong khi đó kêu gọi người dân thật sự bình tĩnh, thay vì đổ xô tích trữ xăng dầu. "Chúng tôi nhận ra mối lo ngại tại đây và đó là lý do chúng tôi đang lập tức bắt tay vào hành động. Tích trữ không cải thiện tình hình tốt thêm", Buttigieg nói.

Hàng dài xe xếp hàng trước một trạm xăng ở Fayetteville, North Carolina, Mỹ, hôm 12/5. Ảnh: AFP.

Hàng dài xe xếp hàng trước một trạm xăng ở Fayetteville, North Carolina, Mỹ, hôm 12/5. Ảnh: AFP.

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết nhóm tin tặc DarkSide đã tấn công mạng lưới Colonial Pipeline và yêu cầu một khoản tiền chuộc. Tuy nhiên, công ty không làm theo và đang làm việc với một công ty an ninh mạng để khôi phục lại hệ thống, tờ Washington Post đưa tin. Công ty Colonial Pipeline hiện chưa bình luận về thông tin.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo