Thứ ba, 28/9/2021 | 21:57 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ sáu, 10/9/2021, 21:33 (GMT+7)

Đan Mạch dỡ bỏ mọi hạn chế phòng, chống Covid-19

Theo Báo Tin tức Thứ sáu, 10/9/2021, 21:33 (GMT+7)
Biển thông báo chỉ bán thức ăn mang về được dán bên ngoài một nhà hàng tại Copenhagen, Đan Mạch trong bối cảnh bùng phát dịch Covid-19. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Biển thông báo chỉ bán thức ăn mang về được dán bên ngoài một nhà hàng tại Copenhagen, Đan Mạch trong bối cảnh bùng phát dịch Covid-19. Ảnh tư liệu: THX/TTXVN

Việc sử dụng “hộ chiếu vaccine” được áp đặt vào tháng 3 khi Copenhagen dần nới lỏng các biện pháp hạn chế. Ngày 1/9, quy định này được dỡ bỏ tại hầu hết các địa điểm, ngoại trừ các câu lạc bộ đêm. 

Trong khi đó, một buổi hòa nhạc dự kiến được tổ chức ở Copenhagen trong ngày 11/9 đã hết sạch vé. Dự kiến sẽ có 50.000 người tham dự buổi hòa nhạc này. Đây là buổi hòa nhạc đầu tiên quy tụ đông người đến như vậy tại châu Âu. 

Theo giới chức Đan Mạch, lý do khiến nước này có thể dỡ bỏ mọi hạn chế là nhờ việc triển khai chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 trên diện rộng. Hiện có tới 73% trong số 5,8 triệu người dân nước này đã được tiêm đầy đủ vaccine Covid-19 và con số này ở những người trên 65 tuổi là 96%. Kể từ ngày 9/9, Đan Mạch đã triển khai việc tiêm mũi 3 vaccine Covid-19 cho những người trong nhóm có nguy cơ. 

Nhà dịch tễ học Lone Simonsen thuộc Đại học Roskilde khẳng định virus SARS-CoV-2 không còn là mối đe dọa xã hội nhờ có vaccine. 

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cuộc chiến chống Covid-19 tại Đan Mạch có nhiều lợi thế, trong đó có việc người dân tuân thủ chặt chẽ các hướng dẫn của chính phủ,bao gồm các biện pháp về xã hội và y tế cộng đồng để giảm thiểu lây nhiễm. 

Với khoảng 500 ca mắc Covid-19 mỗi ngày, nhà chức trách Đan Mạch khẳng định nước này đã kiểm soát được dịch bệnh. Tuy nhiên, Bộ trưởng Y tế Magnus Heunicke khẳng định chính phủ sẽ nhanh chóng áp đặt các hạn chế nếu cần thiết. Nhà chức trách Đan Mạch cho rằng việc trở lại cuộc sống bình thường phải đi đôi với các biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt và cách ly người bệnh.

Hiện WHO vẫn coi tình hình dịch bệnh trên toàn cầu là nghiêm trọng, đồng thời khuyến cáo các nước cần cảnh giác khi tình hình dịch tễ thay đổi, 

Cùng ngày, Các tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UEA) thông báo những người đã tiêm vaccine Covid-19 được WHO phê duyệt đến từ các nước nằm trong danh sách hạn chế của nước này sẽ được nhập cảnh trở lại kể từ ngày 12/9.

Theo thông báo của UAE, công dân các nước có thể bay tới UAE từ ngày 12/9 gồm: Ấn Độ, Pakistan, Bangladesh, Nepal, Sri Lanka, Việt Nam, Namibia, Zambia, CHDC Congo, Uganda, Sierra Leone, Liberia, Nam Phi, Nigeria và Afghanistan. Những người đến UAE sẽ phải thực hiện nhiều xét nghiệm PCR.

Dự kiến Dubai mở Hội chợ triển lãm thế giới Expo 2020 vào ngày 1/10. Ban tổ chức hy vọng UAE sẽ dỡ bỏ các hạn chế về việc đi lại bằng đường hàng không đúng dịp diễn ra Expo 2020.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo