Thứ sáu, 26/2/2021 | 22:17 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ tư, 11/12/2019, 20:36 (GMT+7)

Cựu Giám đốc truyền thông Nhà Trắng: 'Ông Bloomberg có thể thắng ông Trump'

Theo VnEconomy Thứ tư, 11/12/2019, 20:36 (GMT+7)

Ông Michael Bloomberg có thể thắng đương kim Tổng thống Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 nếu cựu thị trưởng New York giành được sự đề cử của Đảng Dân chủ - cựu Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Anthony Scaramucci nhận định ngày 11/12.

"Nếu ông Bloomberg được chọn làm ứng cử viên đại diện cho Đảng Dân chủ, ông ấy sẽ thắng đương kim Tổng thống", hãng tin CNBC dẫn lời ông Scaramucci phát biểu tại hội nghị lãnh đạo SALT tổ chức ở Abu Dhabi.

Trong một cuộc trao đổi với hãng tin CNBC sau đó, ông Scaramucci nói rằng một người theo đường lối trung dung như ông Bloomberg có sức hấp dẫn cao đối với các cử tri ôn hòa.

"Những cử tri như vậy chiếm 15-18% tổng số cử tri. Tôi cho rằng họ đã cảm thấy mệt mỏi vì ông Trump rồi", ông Scaramucci, người sáng lập quỹ đầu cơ SkyBridge Capital, phát biểu.

Đánh giá về ông Bloomberg, ông Scaramucci nói: "Ông ấy là một doanh nhân giỏi, một chính trị gia rất có năng lực. Vì vậy, tôi cho rằng ông ấy sẽ có ưu thế lớn và có thể thắng được ông Trump".

Hôm 24/11, ông Bloomberg chính thức gia nhập cuộc đua nhằm tìm ra ứng cử viên đại diện cho Đảng Dân chủ để đấu với ông Trump trong cuộc bầu cử dự kiến diễn ra vào tháng 11/2020. Là một vị tỷ phú thuộc top đầu của Mỹ, ông Bloomberg không ngại đầu tư hàng trăm triệu USD cho chiến dịch tranh cử của mình.

Theo ông Scaramucci, dù có nhiều chính sách thân thiện với kinh doanh, ông Trump đã tự phá hỏng hình ảnh.

"Không may, Tổng thống thường dẫm lên chính những thông điệp của mình. Ông ấy dụng mạng xã hội Twitter để chế nhạo và công kích người khác. Tôi cho rằng việc làm đó ảnh hưởng đến vị thế và sự ủng hộ của công chúng dành cho ông ấy, không chỉ ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới".

"Nhiều người đã khuyên ông Trump giảm phê phán trên Twitter và có những hành động có ích cho nền kinh tế toàn cầu… Nếu làm theo những lời khuyên như vậy, ông ấy đã tốt hơn rất nhiều, nhưng ông ấy không nghe", ông Scaramucci nói.

"Ông Trump đã làm hỏng hình ảnh của chính ông ấy. Thực lòng mà nói, tôi không cho là hình ảnh của nước Mỹ bị Tổng thống làm hỏng, nhưng tôi cho là hình ảnh của ông ấy đã bị hư hại. Nếu các bạn chứng kiến những gì diễn ra trong NATO và G7 trong mùa hè năm nay, thì các bạn sẽ thấy hình ảnh của ông ấy đã bị phá hỏng", ông Scaramucci phát biểu.

Khi nói về việc ông Trump đang bị phe Dân chủ tìm cách đưa ra luận tội, ông Scaramucci nói: "Cho dù không còn ủng hộ Tổng thống Trump, tôi là một người Mỹ, tôi muốn Tổng thống được ổn".

Cũng theo ông Scaramucci, ông Trump có thể không tái tranh cử vào năm 2020 nếu cuộc điều tra luận tội có những diễn biến bất lợi đối với ông.

"Ông ấy phải rất thận trọng với những chuyện như thế, vì nếu mọi chuyện vỡ lở, sẽ xuất hiện nhiều thông tin bất lợi cho ông ấy, cản trở triển vọng tái cử của ông ấy. Trong trường hợp như vậy, ông ấy có thể không ra tranh cử lần nữa vào tháng 11 năm sau", ông Scaramucci nhận định.

Do mâu thuẫn nội bộ với một số quan chức trong chính quyền ông Trump, ông Scaramucci bị sa thải khỏi cương vị Giám đốc truyền thông Nhà Trắng vào cuối tháng 7/2017, chỉ 10 ngày sau khi đảm nhiệm cương vị này.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo