Thứ hai, 9/12/2019 | 11:30 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung
Chủ nhật, 13/10/2019, 19:24 (GMT+7)

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ sắp đến Việt Nam

Theo VnExpress Chủ nhật, 13/10/2019, 19:24 (GMT+7)

Nhân ngày Quốc tế Trẻ em gái (11/10), cựu đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama hôm 12/10 xuất hiện trong một đoạn video phát trên chương trình Today của kênh NBC thông báo rằng bà sẽ cùng Jenna Bush Hager, con gái cựu tổng thống Mỹ George W. Bush, và hai nữ diễn viên Hollywood tới Việt Nam nhằm thúc đẩy giáo dục cho trẻ em gái.

Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ nói về lý do giáo dục trẻ em gái là một nhiệm vụ quan trọng và bằng cách nào bà và con gái tổng thống Bush có thể thu hút được nhiều sự chú ý hơn vào chuyến đi sắp tới của họ.

Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama và Jenna Bush Hager, con gái cựu tổng thống Mỹ George W. Bush. Ảnh: NBC.

Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama và Jenna Bush Hager, con gái cựu tổng thống Mỹ George W. Bush. Ảnh: NBC.

"Hơn 98 triệu trẻ em gái vị thành niên không được đi học. Thực tế đã chứng minh rằng khi trẻ em gái được trao cơ hội mà họ xứng đáng, thế giới sẽ hưởng lợi", bà nói. "Đó là lý do tôi làm việc để thuyết phục giới lãnh đạo thuộc các tổ chức trên khắp thế giới, những người có thể cải thiện cuộc sống của trẻ em gái mỗi ngày".

"Hôm nay, nhân ngày Quốc tế Trẻ em gái, tôi vui mừng chia sẻ rằng vào tháng 12, tôi sẽ tới Việt Nam với người bạn Jenna Bush Hager của mình cùng một vài vị khách đặc biệt nữa", cựu đệ nhất phu nhân Mỹ thông báo.

Những vị khách mà bà Michelle đề cập tới gồm nữ diễn viên giành giải Oscar Julia Roberts, nữ diễn viên Lana Condor, người từng sống tại trại trẻ mồ côi Việt Nam trước khi được một cặp vợ chồng người Mỹ nhận nuôi, cùng nữ diễn viên Việt Nam Ngô Thanh Vân.

"Tôi hy vọng tất cả các bạn hãy tìm cách hỗ trợ trẻ em gái", bà cho hay. "Mọi việc các bạn làm sẽ tạo ra sự khác biệt cho tất cả chúng ta bởi tương lai thế giới cũng là tương lai con trẻ".

Vợ chồng cựu tổng thống Mỹ Barack Obama có hai con gái là Malia, 21 tuổi, hiện học tại Đại học Harvard, và Sasha, 18 tuổi, đang theo học Đại học Michigan. Jenna trong khi đó có hai cô con gái nhỏ là Mila, 6 tuổi, và Poppy, 4 tuổi.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo