Thứ bảy, 18/9/2021 | 03:18 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Chủ nhật, 29/8/2021, 15:13 (GMT+7)

'Cuộc chiến khẩu trang' ở miền nam Mỹ

Mỹ Duyên (Theo Reuters) Chủ nhật, 29/8/2021, 15:13 (GMT+7)

Ngày 18/8, học khu lớn nhất ở bang Florida đã áp quy định đeo khẩu trang, bất chấp sự phản đối của thống đốc bang, phần nào cho thấy sự bất đồng liên quan Covid-19 ở miền nam Mỹ, nơi có số ca nhiễm mới cao nhất.

Tại cuộc họp kéo dài cả ngày, đôi khi có những tranh cãi, Hội đồng trường học Hạt Miami-Dade bỏ phiếu yêu cầu 360.000 học sinh cũng như các nhân viên phải đeo khẩu trang khi bắt đầu công tác giảng dạy từ ngày 23/8. Trước đó, thống đốc bang Florida Ron DeSantis đã ban hành lệnh cấm đeo khẩu trang tại bang này.

“Mặc dù tôi là một người ủng hộ cực kỳ quyết liệt và luôn là sự lựa chọn của các phụ huynh, tuy nhiên chúng ta đang phải đối mặt với tình trạng nguy cấp về sức khỏe cộng đồng, cuộc sống của chúng ta đang bị đe dọa", Chủ tịch hội đồng trường học Perla Tabares Hantman, người ủng hộ quy định cho biết.

Yêu cầu được hội đồng trường thông qua với tỷ lệ 7-1, chỉ ngoại trừ những học sinh không thể đeo khẩu trang vì lý do sức khỏe.

A teacher walks with a student, as they wear protective masks on the first day of school, amid the coronavirus disease (COVID-19) pandemic, at St. Lawrence Catholic School in North Miami Beach, Florida, U.S. August 18, 2021. REUTERS/Marco Bello

Giáo viên cùng học sinh đeo khẩu trang tại trường St. Lawrence Catholic, North Miami Beach, Florida, Mỹ, ngày 18/8. Ảnh: Reuters.

Tháng trước, DeSantis ký lệnh cấm các quan chức địa phương áp dụng quy định đeo khẩu trang. Giống như một số thống đốc đảng Cộng hòa khác, ông coi đeo khẩu trang là lựa chọn cá nhân của các học sinh và được quyết định bởi cha mẹ.

Miami-Dade cùng với ít nhất hai hạt khác đã nghe theo thống đốc.

Hôm 17/8, Hội đồng Quản trị Giáo dục bang Florida bỏ phiếu nhất trí phạt các hạt Broward và Alachua vì yêu cầu sử dụng khẩu trang trong trường học bất chấp sắc lệnh của thống đốc, truyền thông địa phương đưa tin. Đây là các trường hợp đầu tiên bị phạt dù vẫn chưa có hành động cụ thể nào nhằm vào hai hạt này.

10 bang có nhiều ca lây nhiễm Covid-19 mới nhất đều ở miền nam Mỹ.

Trong khi đó, một học khu độc lập ở thành phố Paris, bang Texas, cách Dallas khoảng 160 km về phía đông bắc, đã đưa ra một cách tiếp cận mới là đưa khẩu trang quy định đồng phục cho gần 4.000 học sinh trong bối cảnh bất đồng với thống đốc bang.

"Hội đồng tin rằng quy định về đồng phục có thể được sử dụng để giảm thiểu nguy cơ về y tế. Do đó, chúng tôi đã điều chỉnh quy định đồng phục của học khu độc lập Paris để bảo vệ học sinh cùng các nhân viên", hội đồng học khu cho biết.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo