Thứ hai, 14/10/2019 | 12:37 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ bảy, 28/9/2019, 23:37 (GMT+7)

'Cú đòn của chính quyền Mỹ có thể nghiền nát các công ty Trung Quốc'

Theo Zing Thứ bảy, 28/9/2019, 23:37 (GMT+7)

Theo CNBC, thị trường chứng khoán toàn cầu chấn động sau khi truyền thông đưa tin chính quyền ông Trump đang xem xét loại bỏ hàng loạt công ty Trung Quốc ra khỏi các sàn chứng khoán Mỹ và hạn chế đầu tư của Mỹ vào thị trường Trung Quốc.

Giá cổ phiếu của Alibaba và các doanh nghiệp Trung Quốc niêm yết tại Mỹ đồng loạt bốc hơi 5-6%. Chỉ số chứng khoán S&P 500 cũng lao dốc. Giá đồng nhân dân tệ sụt giảm xuống còn 7,15 nhân dân tệ đổi được 1 USD. 

Bloomberg dẫn lời một số nhà phân tích tài chính nhận định nếu được thông qua, đây sẽ là cú đòn rất nặng của Tổng thống Trump giáng vào Trung Quốc và nó sẽ ảnh hưởng rất lớn tới thị trường tài chính.

chung-khoan64-9080-1569676020.jpg

Đá hàng loạt công ty Trung Quốc ra khỏi các sàn giao dịch chứng khoán Mỹ là biện pháp mà chính quyền ông Trump đang tính đến. Ảnh: New York Daily News. 

"Biện pháp này của chính quyền Mỹ có khả năng nghiền nát các công ty Trung Quốc. Việc hạn chế đầu tư của Mỹ vào Trung Quốc cũng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới ngành công nghệ. Đàm phán thương mại Mỹ - Trung tháng tới hoàn toàn có thể sụp đổ", nhà phân tích cấp cao Ed Moya của Oanda nhận định. 

Chiến lược gia Ed Al-Hussainy của Columbia Threadneedle cho rằng đây sẽ là cú đòn quá mạnh tay mà chính quyền ông Trump có thể sẽ không kiểm soát được.

Trong khi đó, chuyên gia Alan Ruskin thuộc Deutsche Bank AG dự báo đàm phán thương mại Mỹ - Trung sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Ông cho rằng thông tin trên sẽ khiến giá nhiều tài sản "trú ẩn" truyền thống như vàng, yen Nhật hay franc Thụy Sĩ tăng vọt. 

Nhà phân tích Zach Pandl của Goldman Sachs nhận định với biện pháp cứng rắn này, Nhà Trắng đã mở ra một mặt trận mới trong chiến tranh thương mại Mỹ - Trung. Tương tự, chuyên gia Mike Collins thuộc PGIM Fixed Income khẳng định xung đột sẽ còn kéo dài và nghiêm trọng. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo