Thứ năm, 8/12/2022 | 09:40 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ hai, 3/10/2022, 13:17 (GMT+7)

Credit Suisse trấn an nhà đầu tư

Thái Bình (Theo CNBC) Thứ hai, 3/10/2022, 13:17 (GMT+7)

Lãnh đạo Credit Suisse đang trong quá trình trao đổi với các nhà đầu tư chiến lược nhằm trấn an họ trước quan ngại ngày một gia tăng liên quan tới tình hình "sức khỏe" tài chính của ngân hàng này, Financial Times viết dựa trên một số nguồn thạo tin. 

Một quan chức tham gia quá trình này chia sẻ với Financial Times rằng một số nhóm công tác của ngân hàng này đang tích cực liên hệ với các khách hàng và đối tác lớn trong cuối tuần vừa qua, đồng thời bổ sung “họ nhận được sự ủng hộ từ những nhà đầu tư đó”. 

Giá cổ phiếu của Credit Suisse giảm mạnh trong tuần trước. Tính từ đầu năm, giá cổ phiếu của ngân hàng ngày mất gần 1/2 giá trị (55%). 

-5619-1664777323.jpg

Giá cổ phiếu của Credit Suisse giảm sâu kỷ lục trong năm 2022. Ảnh: CNBC. 

Bên cạnh đó, giá trị các hợp đồng hoán đổi rủi ro tín dụng của ngân hàng này, nhằm mục tiêu đảm bảo sự an toàn cho nhà đầu tư trước các rủi ro tài chính như vỡ nợ, tăng mạnh trong ngày 30/9 sau thông tin ngân hàng này tìm cách tăng vốn. 

Financial Times cho biết vị lãnh đạo trên bác bỏ toàn bộ những thông tin phản ánh việc Credit Suisse đã tiếp cận nhà đầu tư nhằm thuyết phục họ ủng hộ kế hoạch tăng vốn nói trên. Vị này cho biết Credit Suisse “luôn cố tránh những hành động như vậy trong bối cảnh giá cổ phiếu của ngân hàng này giảm sâu trong khi chi phí đi vay tăng cao hơn do bị hạ xếp hạng tín nhiệm”. 

Trước đó, ngân hàng này chia sẻ với Reuters rằng họ đang tiến hành rà soát chiến lược đầu tư, trong đó bao gồm kế hoạch rút vốn hoặc bán tài sản, được dự báo được công bố vào ngày 27/10 cùng với kết quả kinh doanh quý III. Theo một số nguồn thạo tin, kế hoạch rút vốn có thể bao gồm cả thị trường Mỹ.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo