Thứ năm, 13/8/2020 | 12:43 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ hai, 13/7/2020, 15:11 (GMT+7)

Con trai Trump nói kế hoạch kinh tế của Biden 'ngu dốt'

Theo VnExpress Thứ hai, 13/7/2020, 15:11 (GMT+7)

"Bạn biết rằng Joe Biden có thể lừa gạt về ý tưởng 'bây giờ chúng ta sẽ mua hàng Mỹ sau 50 năm thực hiện đạo luật trao việc làm và giấc mơ Mỹ vào tay Trung Quốc'. Kế hoạch này thật ngu dốt", Trump Jr. trả lời phỏng vấn hôm 12/7, nhắc tới kế hoạch kinh tế của ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Biden.

Phát biểu tại sự kiện tranh cử ở bang chiến trường Pennsylvania hôm 9/7, Biden trình bày tầm nhìn kinh tế "Mua hàng Mỹ" và "Xây lại tốt hơn", nhằm thách thức Tổng thống Donald Trump trên hai vấn đề trọng điểm: kinh tế và chủ nghĩa dân tộc.

Biden kêu gọi áp thuế cao hơn với các tập đoàn lớn nhằm giúp tài trợ cho các gia đình lao động, doanh nghiệp nhỏ và cộng đồng. Ông còn đề ra các khoản đầu tư lớn để xây cầu đường, hệ thống điện lưới, trường học và cho phép tiếp cận rộng rãi hơn với đường truyền băng thông rộng.

Tuy nhiên, Tổng thống Trump đã cáo buộc Biden "đạo nhái" chương trình kinh tế của ông và khẳng định thêm cựu phó tổng thống vẫn khó có thể thành công với kế hoạch này. Trump từng viết trên Twitter trong ngày nhậm chức rằng "Mua hàng Mỹ" và "Thuê người Mỹ" là hai quy tắc lãnh đạo của ông.

Donald Trump Jr. tại sự kiện ở New Hampshire, Mỹ, hôm 10/2. Ảnh: Reuters.

Donald Trump Jr. tại sự kiện ở New Hampshire, Mỹ, hôm 10/2. Ảnh: Reuters.

Trump Jr. cũng cáo buộc truyền thông không khách quan khi nhìn vào quá khứ của các ứng viên vì họ "phớt lờ" vấn đề của Biden. Anh còn cho rằng toàn bộ gia đình của cựu phó tổng thống Mỹ đã làm giàu từ văn phòng của ông.

Con trai Trump nhấn mạnh truyền thông đã tránh nói nhiều về Biden để ông không bị "soi xét", nếu không người Mỹ có thể nhìn thấy "kế hoạch này tồi tệ ra sao với nước Mỹ".

Chiến dịch của Biden được nhận định đang "thắng thế" trong nhiều cuộc khảo sát gần đây, song các cố vấn của ông, cũng như nhiều chiến lược gia đảng Cộng hòa, vẫn nhận thấy kinh tế là điểm yếu của ông trong cuộc đua với Trump, người xuất thân từ giới kinh doanh và là một tỷ phú bất động sản.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo