Thứ ba, 4/8/2020 | 09:35 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông
Thứ tư, 24/6/2020, 15:46 (GMT+7)

Cố vấn Nhà Trắng: Trung Quốc tiến xa hơn cả thỏa thuận thương mại giai đoạn 1

Thanh Long (Theo Reuters) Thứ tư, 24/6/2020, 15:46 (GMT+7)

Thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung giai đoạn 1 không chỉ được giữ nguyên vẹn, Bắc Kinh thậm chí còn có những hành động mang tính xây dựng trong một số lĩnh vực, Giám đốc Ủy ban Kinh tế Quốc gia Mỹ Larry Kudlow cho biết.

"Họ đang thực sự nỗ lực để cải thiện trong cuộc chơi thương mại với Mỹ. Không chỉ là việc mua hàng hóa, dù đó cũng là một yếu tố quan trọng, mà còn là mở rộng vấn đề về trộm cắp tài sản trí tuệ. Đây là một trong những điểm nhức nhối trong mối quan hệ Mỹ - Trung", ông nói. 

Bình luận của ông Kudlow được đưa ra sau khi giới truyền thông dẫn lời cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro về việc thỏa thuận thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã kết thúc, khiến thị trường chứng khoán thế giới đồng loạt giảm điểm. Thông tin này sau đó được ông Navarro đính chính lại là hiểu lầm, đồng thời Tổng thống Donald Trump cũng lên Twitter khẳng định thỏa thuận vẫn hoàn toàn nguyên vẹn. 

"Tôi nghĩ ông ấy khi đó nói chưa rõ ràng. Thỏa thuận thương mại vẫn được duy trì. Không phải nghi ngờ gì về điều đó cả", ông Kudlow cho hay. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo