Chủ nhật, 12/7/2020 | 03:07 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

EVFTA có hiệu lực Thành phố phía Đông Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Kết quả kinh doanh quý I/2020 Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020
Thứ sáu, 13/7/2018, 16:23 (GMT+7)

Cổ phiếu nhỏ âm thầm đi lên giữa cuộc chiến thương mại

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ sáu, 13/7/2018, 16:23 (GMT+7)

Sao đổi ngôi

Cổ phiếu các công ty công nghệ nhỏ đang lặng lẽ tăng giá trong khi nhiều "người khổng lồ" như Alibaba và Tencent đi xuống vì những lo lắng định giá và căng thẳng thương mại Mỹ - Trung. 2 cái tên nổi bật nhất là công ty dịch vụ lưu trữ dữ liệu Wiwynn của Đài Loan, tăng gần gấp 3, và công ty phần mềm Coupa của Mỹ, tăng gấp đôi.

Coupa đánh bại tất cả 9/10 cổ phiếu của nhóm NYSE FANG + (trừ Netflix) trong 18 tháng qua. (Nguồn: Bloomberg)

Trong khi đó, cổ phiếu tập đoàn thương mại điện tử Alibaba giảm 10% so với đỉnh tháng trước, trong khi Tencent mất gần 20% từ mức cao nhất tháng 1. Tuy nhiên, những cổ phiếu này vẫn không rẻ, ngay cả sau đợt bán tháo. Vốn ủng hộ một số công ty khởi nghiệp công nghệ lớn nhất của Trung Quốc, quỹ chính phủ Singapore tuần này cho biết sẽ chọn lọc hơn trong bối cảnh định giá tăng cao.

Một số hãng công nghệ lớn nhất của Trung Quốc bị ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng trong năm nay khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh ngăn chặn các khoản đầu tư từ đối thủ châu Á, từ thâu tóm doanh nghiệp đến tài trợ vốn mạo hiểm.

Quỹ đầu cơ chuyển hướng

Các quỹ đầu cơ châu Á như Rays Capital Partners, APTA Investments và Sylebra Capital Management đang thu lợi từ những khoản đầu tư sớm vào các cổ phiếu công nghệ kém tiếng hơn vì tin rằng nhóm này còn nhiều tiềm năng tăng trưởng. Định giá quá cao khiến nhiều quỹ giảm hoặc tránh các cổ phiếu công nghệ lớn ngay cả trước đợt sụt giảm gần đây.

Những mã được quỹ đầu cơ yêu thích. (Nguồn: Bloomberg)

Quỹ công nghệ trị giá 55 triệu USD của Rays Capital, đầu tư vào các công ty như Wiwynn và công ty sản xuất điện trở Yageo, lãi 21% trong năm nay. Sylebra, công ty Hong Kong giám sát 1,25 tỷ USD tài sản, đặt cược vào Coupa và tăng 25% trong nửa đầu năm.

Một số cổ phiếu sáng giá

Cổ phiếu nhỏ hơn có xu hướng rẻ hơn. (Nguồn: Bloomberg)

Một số mã có hiệu suất tốt hiện nay:

Coupa

  • Cổ phiếu tăng 105% trong năm nay khi công ty tăng thêm khách hàng, mở rộng doanh thu và thu hẹp khoản lỗ.

Wiwynn

  • Wiwynn, cung cấp các thành phần trung tâm dữ liệu cho Facebook và Microsoft, tăng 279% trong năm nay nhờ doanh thu tăng vọt.

Yageo

  • Cổ phiếu tăng 228% trong năm nay

Sino-American Silicon Products

  • Cổ phiếu tăng hơn 50% trong năm nay, tăng thêm 128% trong năm 2017.
  • Giám đốc Đầu tư Jeff Zielinski của APTA tin rằng giá cổ phiếu có thể tăng 90% đến hết năm 2019.

Appen

  • Cổ phiếu lên gần 50% trong năm nay sau khi tăng 193% năm ngoái. Công ty cung cấp phần mềm cho 8/10 hãng công nghệ toàn cầu lớn nhất.

Lâm Ngọc/Theo Bloomberg

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo