Thứ năm, 30/3/2023 | 03:38 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ tư, 23/5/2018, 17:11 (GMT+7)

Chứng khoán Trung Quốc xuống đáy 7 tuần vì lạc quan thương mại giảm

Hồ Trịnh Huyền Trang Thứ tư, 23/5/2018, 17:11 (GMT+7)

Thị trường Hong Kong và Thượng Hải giảm điểm trong bối cảnh nhà đầu tư Trung Quốc lo ngại về đàm phán thương mại với Mỹ và nỗ lực tăng giá than của chính phủ. Đồng nhân dân tệ (NDT) gần mức thấp nhất 4 tháng so với USD.

Cuối phiên hôm nay (23/5), chỉ số Hang Seng giảm 2,1% - mức giảm mạnh nhất trong 7 tuần, trong khi Thượng Hải Composite mất 1,4%, đóng cửa ở mức đáy trong ngày. Tất cả các ngành đều thiệt hại. Các nhà sản xuất năng lượng lỗ nhiều nhất sau khi Bắc Kinh can thiệp hạ giá than. NDT mất giá 0,3% và lợi suất trái phiếu 10 năm giảm xuống mức thấp nhất 2 tuần.

Dấu hiệu cải thiện quan hệ với Mỹ từng thúc đẩy đà tăng của chứng khoán Trung Quốc trong những tuần gần đây. Sàn Thượng Hải đóng cửa ở mức cao nhất 2 tháng hôm thứ ba (22/5).

Tuy nhiên cùng ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông "không thực sự" hài lòng với kết quả của các cuộc đàm phán thương mại giữa 2 nước. Những bình luận này "dội gáo nước lạnh vào thị trường", Castor Pang - Giám đốc Nghiên cứu tại công ty chứng khoán Core-Pacific Yamaichi HK, Hong Kong, - nhận định.

Bên cạnh đó, khó khăn trong tiến trình giải quyết căng thẳng Triều Tiên - đồng minh của Trung Quốc - và tình trạng vỡ nợ của các công ty Trung Quốc cũng làm tăng tâm lý lo lắng của nhà đầu tư.

Lâm Ngọc/Theo Bloomberg

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo