Thứ tư, 23/10/2019 | 19:27 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ hai, 20/5/2019, 17:41 (GMT+7)

Chứng khoán châu Á trái chiều vì bất ổn địa chính trị

Nguyễn Thị Kim Dung Thứ hai, 20/5/2019, 17:41 (GMT+7)

Tại Trung Quốc, thị trường chứng khoán Trung Quốc giảm ngày thứ 3 liên tiếp, với Shanghai Composite và Shenzhen Component lần lượt giảm 0,4% và 0,7%. Hang Seng của Hong Kong cũng mất gần 160 điểm, tương đương giảm 0,6%.

Straits Times của Singapore cũng giảm gần 0,8%. Kospi của Hàn Quốc đi ngang.

Ngược lại, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng khoảng 0,2% sau báo cáo cho thấy tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới trong quý I cao hơn kỳ vọng, đạt 2,1%.

ASX 200 của Australia và NZX 50 của New Zealand lần lượt tăng 1,7% và 0,5%. Trong đó, thị trường Australia tăng điểm nhờ chiến thắng gây sốc của đảng liên minh bảo thủ.

“Lượng tiền mặt đang ở mức khá cao, và giới đầu tư có xu hướng rót vốn trở lại thị trường chứng khoán. Một khi chúng ta có giải pháp cho cuộc chiến thương mại và số liệu kinh tế cải thiện, giống như Nhật Bản, giới đầu tư sẽ giảm lượng tiền mặt để đầu tư vào chứng khoán”, ông Michael Metcalfe, trưởng phòng chiến lược vĩ mô toàn cầu tại State Street, cho biết.

Tuy nhiên, thị trường chứng khoán vẫn dễ bị tổn thương trong bối cảnh quan hệ thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới ngày càng căng thẳng. Mới đây, phía Trung Quốc kêu gọi Mỹ đàm phán bình đẳng. Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Wang Yi cũng nói với Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ Mike Pompeo qua điện thoại rằng vẫn còn khả năng đàm phán để đi đến thỏa thuận nhưng Bắc Kinh phải bảo vệ lợi ích quốc gia.

Cuối tuần trước, CNBC trích nguồn cận tin cho biết Mỹ và Trung Quốc dường như đã ngừng đàm phán. Thậm chí, kế hoạch cho vòng đàm phán tiếp theo cũng liên tục thay đổi vì hiện chưa rõ nội dung hai bên sẽ thảo luận. Nguyên nhân là Trung Quốc không bày tỏ sự sẵn sàng xem xét lại những cam kết mà nước này từ bỏ hồi đầu tháng 5.

Trong động thái mới nhất, Google cho biết đã ngừng kinh doanh với Huawei trong một số mảng sau khi chính phủ Mỹ đưa ra loạt biện pháp kiểm soát tập đoàn viễn thông Trung Quốc này.

Minh Lan/Theo CNBC, Bloomberg

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo