Thứ sáu, 5/3/2021 | 11:12 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ hai, 25/1/2021, 21:37 (GMT+7)

Chủ tịch Trung Quốc gửi thông điệp gì trong bài phát biểu đầu tiên dưới thời Biden

Như Tâm (Theo CNBC) Thứ hai, 25/1/2021, 21:37 (GMT+7)

Phát biểu tại hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đề cập đến những thách thức toàn cầu như khủng hoảng Covid-19 và khí hậu. WEF, từng bị chỉ trích vì không bám sát thực tế, năm nay được tổ chức trực tuyến do ảnh hưởng từ Covid-19.

“Để ứng phó với cuộc khủng hoảng hiện tại và mang đến một ngày tươi đẹp hơn cho mọi người, chúng ta cần đoàn kết và hành động cùng nhau”, ông Tập nói.

“Chúng ta đã được chứng minh nhiều lần rằng cầu xin láng giềng, hành động đơn độc và rơi vào sự cô lập kiêu ngạo sẽ luôn thất bại. Hãy chung tay và để chủ nghĩa đa phương thắp sáng con đường hướng đến một cộng đồng với tương lai chung cho nhân loại”.

Bình luận trên được đưa ra chưa đầy một tuần sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên thệ nhậm chức. Giới quan sát theo dõi xem sự thay đổi lãnh đạo tại Mỹ ảnh hưởng thế nào đến quan hệ song phương.

Tổng thống Biden được cho là giữ nguyên áp lực với Trung Quốc trong nhiều vấn đề như chính sách thương mại, tranh chấp lãnh thổ và cách ứng phó ban đầu với Covid-19.

Trong động thái được giới phân tích nhận định là thử mức độ ủng hộ của chính quyền Biden cho Đài Loan, phi cơ không quân Trung Quốc được cho là đã bay qua vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) hòn đảo hai ngày liên tiếp trong cuối tuần trước. Trung Quốc coi Đài Loan là một phần lãnh thổ đang chờ thống nhất

Sau sự kiện, phát ngôn viên Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng Emily Horne cho biết cam kết của Mỹ với Đài Loan "bền vững".

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo