Thứ tư, 1/12/2021 | 22:25 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2021 Một thập kỷ của ngành ngân hàng Cuộc khủng hoảng thanh khoản tại Evergrande Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới
Thứ tư, 29/9/2021, 16:47 (GMT+7)

Chủ tịch Fed: Sức ép lạm phát có thể kéo dài hơn so với dự kiến

Theo TTXVN Thứ tư, 29/9/2021, 16:47 (GMT+7)

Trong phát biểu trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ ngày 28/9, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhận định sức ép lạm phát có thể kéo dài hơn dự kiến do những "nút cổ chai" về nguồn cung.

Ông Powell cho rằng lạm phát đã gia tăng và có thể sẽ tiếp tục tăng trong những tháng tới. Khi nền kinh tế tiếp tục mở cửa trở lại và chi tiêu phục hồi, sức ép giá cả sẽ lớn hơn, đặc biệt là do các "nút cổ chai" về nguồn cung trong một số lĩnh vực. Những tác động này mạnh hơn và kéo dài hơn so với dự kiến nhưng sẽ yếu đi.

Chủ tịch Fed nhấn mạnh các "nút cổ chai" về nguồn cung, những khó khăn về lao động và các trở ngại khác có thể sẽ lớn hơn và lâu hơn so với dự kiến, gây sức ép lên lạm phát, khi quá trình mở cửa nền kinh tế tiếp tục.

Chủ tịch Fed Jerome Powell. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Chủ tịch Fed Jerome Powell. Ảnh: AFP/TTXVN.

Ông Powell cũng thừa nhận lạm phát tại Mỹ hiện đáng lo ngại hơn so với đầu năm, khi một số "nút cổ chai" về nguồn cung trở nên nghiêm trọng hơn. Nếu tình trạng lạm phát cao kéo dài, Fed sẽ hành động và sử dụng các công cụ nhằm đảm bảo rằng lạm phát sẽ ở mức phù hợp với mục tiêu.

Trong tuần trước, Fed đã quyết định giữ nguyên lãi suất không đổi ở mức thấp kỷ lục gần 0%, trong khi cho biết có thể sớm bắt đầu giảm tốc độ mua tài sản.

Fed đã cam kết tiếp tục chương trình mua tài sản ở mức ít nhất là 120 tỷ USD/tháng như hiện nay cho đến khi đạt được tiến triển đáng kể về việc làm và lạm phát.

Chỉ số giá tiêu dùng trong tháng 8 tăng 5,3% so với cùng kỳ năm ngoái, so với mức tăng 5,4% trong tháng 7.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo