Thứ sáu, 3/2/2023 | 01:00 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ sáu, 9/7/2021, 15:28 (GMT+7)

Chủ tịch Fed San Francisco: Tỷ lệ tiêm chủng thấp đe dọa tăng trưởng kinh tế toàn cầu

Như Tâm (Theo Reuters) Thứ sáu, 9/7/2021, 15:28 (GMT+7)
Mary Daly, chủ tịch Fed San Francisco. Ảnh: FT>

Mary Daly, chủ tịch Fed San Francisco. Ảnh: FT.

Mary Daly, chủ tịch Fed San Francisco, cho biết điều quan trọng là thế giới cần đạt tỷ lệ tiêm vaccine Covid-19 cao hơn, nếu không, đây sẽ là một “trở ngại” đối với tăng trưởng kinh tế Mỹ cũng như thế giới.

“Tôi nghĩ một trong những rủi ro lớn nhất đối với tăng trưởng toàn cầu là chúng ta tuyên bố chiến thắng Covid-19 quá sớm”, Daly cho biết trong bài phỏng vấn đăng trên FT hôm nay.

Trong biên bản cuộc họp chính sách của Fed hồi tháng 6 công bố ngày 7/7, “nhiều bên tham gia” cảm thấy các điều kiện giảm mua tài sản “có thể được thỏa mãn sớm hơn họ dự báo”.

Số khác nhận định chưa có tín hiệu rõ ràng từ những số liệu sắp công bố và thận trọng bởi tái mở cửa nền kinh tế sau khi một đại dịch để lại mức độ bất ổn khác thường đòi hỏi cách tiếp cận “kiên nhẫn” với điều chỉnh chính sách.

Fed sẽ cần xem xét ảnh hưởng của việc thắt chặt chương trình mua trái phiếu trước khi tiến đến tăng lãi suất và bình thường hóa lãi suất.

“Chúng tôi đã sẵn sàng để thắt chặt dần chính sách vào thời điểm phù hợp”, Daly nói. Fed vẫn cam kết thực hiện khuôn khổ hành động, tức là “xóa bỏ tình trạng thiếu việc làm và lạm phát trung bình 2%, và đó vẫn là điều tối quan trọng”.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo