Thứ bảy, 25/3/2023 | 04:33 GMT+7Dữ liệu doanh nghiệp

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Nhìn lại nửa đầu năm 2022 StartupQ&A Elon Musk mua Twitter Bí mật đồng tiền Ngày ấy - Bây giờ
Thứ tư, 12/1/2022, 07:49 (GMT+7)

Chủ tịch Fed: 'Nếu phải nâng lãi suất nhiều lần, chúng tôi sẽ làm'

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị Thứ tư, 12/1/2022, 07:49 (GMT+7)

Trong phiên điều trần tại Uỷ ban Ngân hàng Thượng viện Mỹ, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết nếu tốc độ lạm phát không giảm bớt, cơ quan này sẽ quyết liệt hơn trong việc nâng chi phí đi vay ngắn hạn. Ông nói: "Nếu lạm phát tiếp tục ở mức cao hơn, lâu hơn dự kiến, nếu cần phải nâng lãi suất nhiều hơn, thì chúng tôi sẽ thực hiện điều đó".

Ông Powell chuẩn bị điều trần trước Thượng viện sau khi tiếp tục đảm nhiệm vị trí chủ tịch Fed. Tháng 11, Tổng thống Joe Biden thông báo rằng ông bổ nhiệm ông Powell trong nhiệm kỳ thứ 2 ở vị trí lãnh đạo Fed và Thống đốc Fed hiện tại Lael Brainard làm phó chủ tịch.

Năm nay, Fed phải đối mặt với trở ngại lớn, số liệu chính thức cho thấy lạm phát đã tăng ở mức gần 7% so với cùng kỳ năm trước. Fed đã mất cả năm 2021 để cân nhắc về tốc độ tăng là do nhu cầu tăng cao hay nguồn cung hạn chế.

Ông Powell cho biết cả 2 yếu tố này dường như đều khiến lạm phát tăng nóng hơn nhưng ông nhận định nhu cầu hiện tại đang "rất lớn". Công cụ mạnh mẽ của Fed để kiểm soát lạm phát là điều chỉnh lãi suất - đã đưa về mức 0 kể từ khi đại dịch bùng phát. Việc nâng lãi suất có thể giải quyết tình trạng nhu cầu tăng cao nhưng dường như không thể giải quyết được rất nhiều vấn đề về nguồn cung như quá trình vận chuyển bị tắc nghẽn.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo