Thứ ba, 9/3/2021 | 02:31 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ ba, 26/1/2021, 10:21 (GMT+7)

Chính quyền Biden nêu hướng tiếp cận quan hệ Mỹ - Trung

Như Tâm (Theo Bloomberg) Thứ ba, 26/1/2021, 10:21 (GMT+7)

Chính quyền Tổng thống Joe Biden có kế hoạch đánh giá liên cơ quan về các biện pháp, bao gồm áp thuế và hủy niêm yết một số công ty Trung Quốc nhất định, được triển khai dưới thời người tiền nhiệm Donald Trump, thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki.

“Chúng tôi bắt đầu từ cách tiếp cận kiên nhẫn, liên quan mối quan hệ với Trung Quốc. Điều đó đồng nghĩa chúng tôi sẽ tham vấn đồng minh, với đảng Dân chủ và Cộng hòa. Chúng tôi sẽ để quá trình đánh giá liên cơ quan xác định xem nên có hướng đi thế nào trong quan hệ Mỹ - Trung”.

Bình luận trên cho thấy chính quyền Biden sẵn sàng điều chỉnh các chính sách của Trump. Bản thân Tổng thống Biden không đề cập sự thay đổi trong cách tiếp cận, hồi tháng 12 nói với New York Times rằng ông không lập tức điều chỉnh chính sách thuế của Trump với 350 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc nhập khẩu.

Ba công ty công nghệ viễn thông lớn nhất Trung Quốc gồm China Mobile, China Unicom Hong Kong và China Telecom đã yêu cầu đánh giá lại quyết định hủy niêm yết từ sàn chứng khoán New York (NYSE) theo sắc lệnh điều hành của Trump hồi tháng 11. Nhóm công ty này thông báo động thái này chỉ vài giờ sau khi Biden nhậm chức.

Chính quyền Biden đang xem xét “hàng loạt hành động và các mối quan hệ với các công ty, do liên quan đầu tư tại Trung Quốc, cùng nhiều vấn đề khác”, theo Psaki.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo