Chủ nhật, 14/8/2022 | 20:28 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Kết quả kinh doanh quý II/2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ ba, 11/8/2020, 21:00 (GMT+7)

Chiến lược gia JPMorgan: 'Kiếm tiền chưa bao giờ dễ đến thế' với nhóm vốn hóa nhỏ và trung bình

Theo Trí Thức Trẻ Thứ ba, 11/8/2020, 21:00 (GMT+7)

Eduardo Lecubarri, Giám đốc toàn cầu về chiến lược cổ phiếu vừa và nhỏ của JPMorgan, đã có những nhận định rất tươi sáng về cơ hội kiếm tiền cho các nhà đầu tư ngay cả khi thị trường chứng khoán Mỹ nói riêng và toàn cầu nói chung phục hồi mạnh mẽ sau đáy vài tháng trước.

Dự báo của Lecubarri được đưa ra trong bối cảnh các nước đang công bố dữ liệu kinh tế tháng 7 cho thấy những dấu hiệu phục hồi. Ngoài ra, chính phủ và các ngân hàng trung ương cũng đã triển khai các gói kích thích tiền tệ chưa từng có để giữ cho thị trường tài chính tiếp tục vận hành ổn định.

"Cứ mỗi USD được quản lý một cách tích cực trên khắp thế giới lúc này thì cũng có 80 cent được quản lý một cách thụ động và không liên quan đến các nguyên tắc cơ bản. Vì vậy, khoảng cách giữa các yếu tố cơ bản và định giá thực sự khá lớn", Lecubarri cho biết.

Các nhà đầu tư tích cực sử dụng phân tích và kiến thức chuyên môn để lựa chọn các khoản đầu tư cụ thể nhằm nỗ lực đánh bại thị trường trong khi các nhà đầu tư thụ động chỉ đơn giản là theo dõi một chỉ số. Hầu hết các chỉ số chứng khoán chính hiện thấp hơn 10% so với mức được thấy trước khi thị trường suy thoái lịch sử vào tháng 3 nhưng sự phục hồi không đồng đều ở các ngành.

Chính vì vậy, Lecubarri cho rằng thị trường hiện nay đang được định giá lại trong quá trình phục hồi – vốn được thúc đẩy bởi chính sách tăng cường của các ngân hàng trung ương. Lecubarri khuyên các nhà đầu tư nên tập trung vào các cổ phiếu vốn hóa nhỏ và trung bình không được ưa chuộng bởi đà phục hồi của chúng sẽ mạnh hơn nhiều.

Trong một khuyến nghị gần đây, nhóm phụ trách các cổ phiếu nhỏ và vừa của JPMorgan đang nhắm vào các cổ phiếu giảm hơn 30% so với thời điểm tiền Covid-19 nhưng sở hữu bảng cân đối kế toán mạnh, định giá thấp và là những danh nghiệp không bị tổn hại về cấu trúc. Một trong những doanh nghiệp mà nhóm của Lecubarri khuyến nghị là công ty nội thất Pháp Maisons du Monde.

"Ngay cả sau sự phục hồi vừa qua, giá cổ phiếu vẫn còn thấp dù có bảng cân đối kế toán vững chắc. Tôi nghĩ rằng những doanh nghiệp như thế vẫn mang lại cho bạn những cơ hội tốt hơn", Lecubarri nhận định.

Phục hồi sau đợt lao đốc hồi tháng 2 và tháng 3, cổ phiếu của Maisons du Monde hiện tăng 1,4% kể từ đầu năm. Tuy nhiên, nó vẫn thấp hơn nhiều so với mức của năm 2019. Đó là lý do nhóm phụ trách vốn hóa nhỏ và vừa của JPMorgan đã thêm Maisons du Monde vào danh mục đầu tư của mình cùng với một số doanh nghiệp khác.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo