Thứ sáu, 26/2/2021 | 01:54 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Đi qua Covid-19 Kết quả kinh doanh quý IV/2020 Kế hoạch kinh doanh 2021 Bầu cử tổng thống Mỹ 2020 Doanh nhân Việt Nam
Thứ năm, 19/11/2020, 14:09 (GMT+7)

Chiến dịch ông Trump lại thay đổi vụ kiện ở Pennsylvania

Theo Zing Thứ năm, 19/11/2020, 14:09 (GMT+7)

Đội ngũ Trump cũng nói sẽ yêu cầu tuyên bố ông Trump là người chiến thắng ở bang này, Reuters đưa tin.

Trong đơn gửi tòa án, chiến dịch Trump đã xin phép Thẩm phán tòa cấp hạt Matthew Brann cho dùng lại cáo buộc đã bị loại bỏ vào ngày 15/11. Cáo buộc này cho rằng các quan sát viên của đảng Cộng hòa bị cản trở trong việc kiểm tra quá trình đếm phiếu bầu qua thư.

Cáo buộc trên đã bị các quan chức bầu cử bác bỏ.

Đội ngũ Trump cho biết việc họ rút lại cáo buộc trước đó chỉ là "vô tình" và do giao tiếp không hiệu quả. Ngày 16/11, chiến dịch Trump cũng nói họ đã "quyết định tái cơ cấu đơn kiện" khi loại bỏ các tuyên bố.

Các nhân viên bầu cử trong ngày bầu cử ở Philadelphia, Pennsylvania. Ảnh: Reuters.

Các nhân viên bầu cử trong ngày bầu cử ở Philadelphia, Pennsylvania. Ảnh: Reuters.

Đơn kiện cũng cáo buộc các quan chức bầu cử của hạt xử lý phiếu bầu gửi qua đường bưu điện không nhất quán. Một số hạt thông báo với cử tri rằng họ có thể sửa những lỗi nhỏ như thiếu ngày tháng, trong khi những hạt khác không làm vậy.

Đội ngũ Trump đệ đơn kiện và viện dẫn việc chính sách của các hạt không thống nhất nhằm ngăn bang Pennsylvania chứng nhận kết quả bầu cử.

Thẩm phán Brann đã hoài nghi về yêu cầu này tại một phiên điều trần vào ngày 17/11.

Justin Levitt, giáo sư Trường Luật Loyola và là người đang theo dõi vụ kiện, nói với Reuters rằng đơn kiện có nhiều thiếu sót và không mang lại cho ông Trump “bất kỳ phương án khả thi nào để lật ngược kết quả bầu cử”.

Việc nộp đơn sửa đổi cáo buộc “không phải là dấu hiệu cho thấy số phiếu bầu đủ để tạo nên sự khác biệt trong cuộc bầu cử là không hợp lệ”, ông Levitt nói. Ông cũng cho biết thêm rằng “tòa án sẽ không loại bỏ phiếu (hoặc dừng một cuộc kiểm phiếu) nếu không có bằng chứng".

Chiến dịch tranh cử của ông Trump đã nộp một loạt đơn kiện để nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử. Nhiều hãng tin đã dự đoán ông Joe Biden thắng cử với 306 phiếu đại cử tri so với 232 của ông Trump. Nếu muốn thắng cử, ông Trump sẽ phải lật ngược kết quả ở Pennsylvania, bang có 20 phiếu đại cử tri, và hai tiểu bang khác.

Tổng thống Trump đã nhiều lần tuyên bố ông bị cướp mất chiến thắng mà không đưa ra bằng chứng. Tuy nhiên, một cuộc thăm dò của Reuters công bố ngày 18/11 cho thấy khoảng một nửa số người ủng hộ đảng Cộng hòa tin rằng ông Trump mới là người thắng cử.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo