Thứ tư, 5/10/2022 | 23:11 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ hai, 5/4/2021, 15:17 (GMT+7)

CEO Siam Cement Group: Việt Nam là ‘ưu tiên hàng đầu’ trong những năm tới

Như Tâm (Theo Nikkei Asian Review) Thứ hai, 5/4/2021, 15:17 (GMT+7)

“Tôi nghĩ, vào lúc này, đó là Việt Nam. Thứ hai có thể là Indonesia”, CEO Roongrote Rangsiyopash của Siam Cement Group (SCG) trả lời phỏng vấn Nikkei Asian Review về thị trường ưu tiên của tập đoàn.

SCG có lợi nhuận ròng tăng 7% trong năm 2020 dù doanh thu giảm với tỷ lệ tương tự. Tập đoàn dự kiến mảng kinh doanh xi măng và vật liệu xây dựng cần thêm thời gian để phục hồi hơn là mảng hóa chất và bao bì. Một khi các nhà máy hóa dầu tại Việt Nam đi vào hoạt động, SCG kỳ vọng doanh thu từ thị trường Đông Nam Á, không gồm Thái Lan, sẽ tăng từ 26% lên 35% tổng doanh thu.

CEO Roongrote Rangsiyopash của Siam Cement Group. Ảnh: Nikkei.

CEO Roongrote Rangsiyopash của Siam Cement Group. Ảnh: Nikkei.

Rangsiyopash nhận định hầu hết các quốc gia châu Á đều ứng phó Covid-19 khá tốt. Ông kỳ vọng tăng trưởng tại các thị trường ASEAN tiếp tục tốt hơn thị trường Thái Lan. “Trong vài năm tới, tôi nhận thấy Việt Nam sẽ là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi”.

“Chúng tôi có một số dự án đang triển khai, có dự án lớn như khu phức hợp hóa chất ở Việt Nam – quốc gia không chịu nhiều ảnh hưởng từ đại dịch”, CEO của SCG chia sẻ. “Ngược lại, dự án tái chế để sản xuất bao bì ở Philippines bị đình trệ do nước này từng phong tỏa vài tháng để ứng phó Covid-19. Dự án được kỳ vọng hoàn tất trong nửa năm tới”.

Rangsiyopash thừa nhận có mảng kinh doanh của SCG bị ảnh hưởng bởi Covid-19 nhưng cũng có mảng không chịu tác động nhiều. Hóa chất chiếm 50% hoạt động kinh doanh, tiếp đó là xi măng, vật liệu xây dựng chiếm 30% và còn lại là bao bì. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo