Thứ bảy, 15/8/2020 | 20:08 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

BĐS khu công nghiệp 20 năm thị trường chứng khoán Việt Nam 25 năm Việt - Mỹ Kết quả kinh doanh quý II/2020 EVFTA có hiệu lực
Thứ hai, 6/4/2020, 14:30 (GMT+7)

CEO quỹ đầu tư quốc gia Nga: Nga và Arab Saudi ‘cận kề thỏa thuận giảm sản lượng’

Như Tâm (Theo CNBC) Thứ hai, 6/4/2020, 14:30 (GMT+7)

“Tôi nghĩ tất cả đều hiểu thỏa thuận này quan trọng và sẽ mang đến sự ổn định, rất nhiều sự ổn định cho thị trường. Và chúng tôi đang rất cận kề (thỏa thuận đó)”, Kirill Dmitriev, CEO quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) nói với CNBC.

OPEC và đồng minh, tức OPEC+, dự kiến họp trực tuyến hôm nay nhưng khả năng cao cuộc họp được lùi về ngày 9/4, theo các nguồn thạo tin. Việc giảm sản lượng dầu dự kiến được đưa ra thảo luận.

Giá dầu tương lai đã phục hồi phần nào sau thông tin trên. Giá dầu WTI và Brent chỉ còn giảm lần lượt 0,71% và 0,09% so với phiên sáng.

Kirill Dmitriev, CEO quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF). Ảnh: CNBC.

Kirill Dmitriev, CEO quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF). Ảnh: CNBC.

Khi được hỏi liệu Riyadh và Moscow có nhất trí một thỏa thuận nào đó vào cuối tuần này không, Dmitriev nghĩ hai bên “đang rất gần điều đó”.

Ông đề cập các bình luận của Tổng thống Nga Vladimir Putin tuần trước, khi ông chủ điện Kremlin đề xuất các bên cùng nhau cắt giảm sản lượng 10 triệu thùng/ngày.

“Tổng thống Putin đã đề cập tầm quan trọng của thỏa thuận này, do đó, Nga sẽ tham gia”, Dmitriev nói thêm. Nga đang phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách Mỹ để các công ty dầu mỏ nước này tham gia thỏa thuận.

“Tôi nghĩ Nga, Arab Saudi, Mỹ, các nước khác cần phải cùng hành động để ổn định thị trường, mang sự ổn định đến thế giới đang có nguy cơ rơi vào cuộc suy thoái lớn chưa từng có”.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo