Thứ ba, 22/10/2019 | 05:26 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Chứng quyền có bảo đảm Cổ phần hóa 93 doanh nghiệp Nhà nước
Thứ hai, 5/8/2019, 11:24 (GMT+7)

CEO HSBC từ chức sau chưa đầy 2 năm nắm quyền

Theo Trí thức trẻ Thứ hai, 5/8/2019, 11:24 (GMT+7)

Nhiệm kỳ của John Flint, CEO HSBC Holdings Plc, kết thúc sau một thông báo sáng sớm 5/8.

Theo Chủ tịch HSBC Mark Tucker, động thái bất ngờ này nhằm mục tiêu vực dậy ngân hàng và đáp ứng những thách thức mà nó phải đối mặt. Trong năm qua, cổ phiếu của HSBC tại Hong Kong đã giảm 15% giá trị vì kinh doanh không mấy khả quan.

Người được chỉ định thay thế ông Flint là Noel Quinn, trưởng bộ phận ngân hàng thương mại toàn cầu của HSBC. Ngân hàng này cũng công bố kết quả kinh doanh quý mới nhất của mình, sớm hơn vài giờ so với dự kiến, và không cho biết lý do. Ông Flint, 51 tuổi, làm việc ở HSBC từ năm 1989 và tiếp quản vị trí CEO vào tháng 2/2018.

Alex Wong, giám đốc quỹ quản lý tài sản Ample Capital Ltd. có trụ sở tại Hong Kong, cho biết: "Đây là điều khá bất thường. Việc một CEO từ chức sau một thời gian ngắn là điều khá bất ngờ. Về dài hạn, triển vọng của HSBC nhìn có vẻ tiêu cực".

Ông John Flint. Ảnh: Reuters.

Ông John Flint. Ảnh: Reuters.

HSBC dựa nhiều vào các hoạt động giao thương giữa Đông và Tây. Ngân hàng này cũng đang loay hoay với câu hỏi tại sao doanh nghiệp chủ yếu hoạt động ở một số nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới nhưng lại chỉ thu về lợi nhuận lẹt đẹt. Đó là lý do Flint triển khai trương trình "Project Oak’’ với mục tiêu giảm chi phí trên toàn bộ hệ thống của HSBC, vốn hoạt động ở 60 thị trường trên khắp thế giới.

Một trong những lời hứa mà Flint đưa ra là lợi nhuận của HSBC sẽ vượt xa chi phí. Flint đã hiện thực hóa được điều đó trong năm đầu tiên cầm quyền nhưng số liệu không có vẻ lạc quan trong nửa năm tiếp theo.

Nhiệm kỳ ngắn của Flint trái ngược hoàn toàn với Stuart Gulliver, người đảm trách vai trò này từ năm 2011-2018. Giai đoạn này, Gulliver đã phải vật lộn với những tác động mà HSBC phải đối mặt từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo