Thứ ba, 31/3/2020 | 23:04 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Dịch viêm phổi cấp do virus nCoV Họp ĐHĐCĐ thường niên 2020 Căn hộ 25 m2 Basel II với ngân hàng Việt
Thứ tư, 26/2/2020, 08:42 (GMT+7)

CDC cảnh báo nCoV lây lan ở Mỹ

Theo VnExpress Thứ tư, 26/2/2020, 08:42 (GMT+7)

"Chúng tôi dự đoán rằng chúng ta sẽ chứng kiến virus lan rộng trong cộng đồng ở Mỹ", tiến sĩ Nancy Messonnier, giám đốc Trung tâm Miễn dịch và Bệnh Hô hấp Quốc gia thuộc CDC, ngày 25/2 nói. "Câu hỏi không còn là liệu nó có xảy ra hay không nữa mà là chính xác thì bao giờ nó sẽ xảy ra và bao nhiêu người ở đất nước này sẽ nhiễm bệnh nặng".

Tiến sĩ Nancy Messonnier, giám đốc Trung tâm Miễn dịch và Bệnh Hô hấp Quốc gia thuộc CDC. Ảnh: Reuters.

Tiến sĩ Nancy Messonnier, giám đốc Trung tâm Miễn dịch và Bệnh Hô hấp Quốc gia thuộc CDC. Ảnh: Reuters.

CDC cùng ngày đăng một thông điệp trên Twitter, kêu gọi người dân Mỹ nên nghĩ đến việc chuẩn bị đối phó với dịch bệnh. "Đã đến lúc doanh nghiệp, bệnh viện và các cộng đồng Mỹ bắt đầu chuẩn bị cho khả năng dịch Covid-19 lây lan".

Messonnier cho hay CDC muốn người dân Mỹ hiểu được rằng cuộc sống của họ có thể bị ảnh hưởng. "Chúng tôi kêu gọi công chúng Mỹ phối hợp với chúng tôi để chuẩn bị cho tình huống xấu nhất", bà nhấn mạnh.

Theo Messonnier, CDC đang áp dụng cách tiếp cận hai mặt, vừa nỗ lực ngăn virus lây lan, vừa thực hiện những chiến lược nhằm giảm bớt tác động của dịch bệnh đối với cộng đồng.

Mỹ đến nay ghi nhận 57 ca nhiễm nCoV, trong đó có 40 người trở về từ du thuyền Diamond Princess ở Nhật Bản.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo