Thứ sáu, 17/9/2021 | 15:13 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Kết quả kinh doanh quý II/2021 Nhìn lại kinh tế 6 tháng đầu năm 2021 Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL
Thứ hai, 24/5/2021, 14:36 (GMT+7)

Các nhà điều hành 'đào' tiền kỹ thuật số dừng hoạt động ở Trung Quốc

Theo TTXVN Thứ hai, 24/5/2021, 14:36 (GMT+7)

Các nhà điều hành hoạt động "đào" tiền kỹ thuật số như Huobi Mall và BTC.TOP sẽ dừng các hoạt động tại Trung Quốc sau khi nước này tăng cường các biện pháp kiểm soát việc đào và giao dịch bitcoin khiến đồng tiền này lao dốc. 

Huobi Mall, thuộc Sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Huobi, trong thông báo ngày 23/5 cho biết sẽ dừng tất cả hoạt động và làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ ở nước ngoài trong việc xuất khẩu các dàn máy đào trong tương lai. 

Ảnh minh họa. (Nguồn: qz.com)

Ảnh minh họa: QZ.

Trong khi đó, BTC.TOP, một công cụ đào tiền kỹ thuật số, cũng thông báo dừng hoạt động tại Trung Quốc do những lo ngại về pháp lý.

Nhà sáng lập Jiang Zhuoer cho biết, BTC.TOP sẽ chủ yếu duy trì hoạt động tại Bắc Mỹ trong tương lai.

Về lâu dài, gần như toàn bộ các dàn máy đào tại Trung Quốc sẽ được bán ra nước ngoài, khi các nhà chức trách giám sát các hoạt động ở nước này.

Ngày 21/5, một ủy ban của chính phủ Trung Quốc do phó thủ tướng Lưu Hạc đứng đầu ra thông báo về vấn đề trên, đánh dấu lần đầu tiên chính phủ nước này giám sát hoạt động đào tiền kỹ thuật số vốn có quy mô lớn, đóng góp đến 70% nguồn cung của toàn cầu.

Những người đào tiền kỹ thuật số sử dụng thiết bị máy tính được thiết kế đặc biệt ngày càng tiêu tốn nhiều năng lượng hơn để xác thực các giao dịch trong quy trình tạo ra các đồng tiền kỹ thuật số như bitcoin.

Bitcoin chịu tác động sau động thái mới nhất của Trung Quốc và hiện giảm gần 50% so với mức cao kỷ lục chưa từng có. Đồng tiền này giảm đến 17% trong ngày 23/5, trước khi hồi phục một phần và giao dịch ổn định tại châu Á. 

Bảo vệ nhà đầu tư và ngăn chặn hoạt động rửa tiền là những quan tâm đặc biệt của các chính phủ và các cơ quan quản lý tài chính đang cân nhắc việc có nên quản lý tiền kỹ thuật số hay không và quản lý như thế nào.  

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell làm nóng vấn đề tiền kỹ thuật số trong tuần trước.

Ngày 20/5, ông nói các đồng tiền kỹ thuật số sẽ gây rủi ro cho sự ổn định tài chính và nói rằng việc tăng cường kiểm soát đối với đồng tiền kỹ thuật số đang ngày càng được ưa chuộng có thể được thực hiện.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo