Thứ bảy, 28/5/2022 | 17:34 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền Căng thẳng Nga - Ukraine ĐHĐCĐ 2022 Kết quả kinh doanh quý I/2022
Chủ nhật, 6/3/2022, 16:09 (GMT+7)

Các hãng thẻ thanh toán Visa, Mastercard dừng hoạt động tại Nga

Theo TTXVN Chủ nhật, 6/3/2022, 16:09 (GMT+7)
Mastercard quyết định dừng dịch vụ mạng ở Nga.(Nguồn: Reuters)

Mastercard quyết định dừng dịch vụ mạng ở Nga. Nguồn: Reuters

Các hãng thẻ thanh toán Visa và Mastercard ngày 5/3 thông báo sẽ dừng hoạt động ở Nga, trở thành những doanh nghiệp Mỹ mới nhất tham gia chiến dịch đình chỉ kinh doanh với Moskva liên quan đến hoạt động quân sự của Nga ở Ukraine.

Mastercard cho biết "do bản chất chưa từng có của xung đột hiện nay và môi trường kinh tế không ổn định," hãng đã quyết định dừng dịch vụ mạng ở Nga.

Về phần mình, Visa cho biết sẽ "ngay lập tức" phối hợp với khách hàng và đối tác ở Nga để dừng mọi giao dịch Visa trong những ngày tới.

Trước đó, công ty thanh toán PayPal Holdings Inc đã đóng cửa các dịch vụ tại Nga, viện dẫn tình hình diễn ra hiện nay giữa Nga và Ukraine. Động thái này diễn ra sau khi nhiều công ty công nghệ và tài chính có hành động tương tự.

Trong một tuyên bố, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành PayPal Dan Schulman cho biết “trong tình hình hiện tại, chúng tôi đang tạm ngừng dịch vụ PayPal ở Nga." Ông nói thêm rằng công ty "sát cánh với cộng đồng quốc tế trong việc phản đối hành động của Nga đối với Ukraine."

Người phát ngôn của PayPal cho biết công ty sẽ hỗ trợ rút tiền “trong một khoảng thời gian, đồng thời đảm bảo rằng số dư tài khoản được phân chia phù hợp với các luật và quy định hiện hành".

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo