Thứ tư, 28/9/2022 | 03:36 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Thứ năm, 14/10/2021, 11:35 (GMT+7)

Các 'đại gia' Mỹ tăng tốc gỡ nút thắt chuỗi cung ứng toàn cầu

Theo Vietnamplus Thứ năm, 14/10/2021, 11:35 (GMT+7)

Các hãng vận chuyển hàng hóa lớn tại Mỹ như Walmart, FedEx và UPS sẽ hoạt động 24/7 để giải quyết những tắc nghẽn trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Nhà Trắng đã công bố bản cập nhật trước cuộc họp của Tổng thống Joe Biden với lãnh đạo các hãng gồm Giám đốc điều hành Walmart John Furner, Giám đốc điều hành FedEx Logistics Udo Lange và Chủ tịch bộ phận hoạt động của UPS tại Mỹ Nando Cesarone, thảo luận về những nỗ lực chung nhằm giải quyết các nút thắt trong chuỗi cung ứng vận tải toàn cầu.

Cuộc họp trực tuyến với sự tham gia của các nhà lãnh đạo liên đoàn lao động và đại diện các bên liên quan. Một quan chức chính quyền cấp cao cho rằng về bản chất, chuỗi cung ứng nằm trong tay của doanh nghiệp tư nhân, vì vậy sự tham gia của họ lần này sẽ giúp giải quyết những vấn đề trên.

Các container hàng hóa tại cảng Long Beach ở California (Mỹ). (Nguồn: ft.com)

Các container hàng hóa tại cảng Long Beach ở California (Mỹ). Ảnh: FT.

Theo Nhà Trắng, UPS và FedEx đã kết hợp vận chuyển 40% gói hàng của Mỹ theo khối lượng vào năm 2020. Các hãng vận chuyển và các bên liên quan cam kết hoạt động 24/7 và các nhà khai thác cảng sẽ chịu trách nhiệm sắp xếp việc vận chuyển hàng hóa. Các hãng Target, Samsung, Home Depot cũng sẽ chuyển sang chế độ làm việc 24/7.

Nhà Trắng gần đây đã cảnh báo rằng người Mỹ có thể phải thanh toán phí vận chuyển cao hơn và các kệ hàng trống trong dịp mua sắm cuối năm do tắc nghẽn nguồn cung toàn cầu.

Các quan chức chính quyền Mỹ từng nhấn mạnh rằng trong khi chuỗi vận chuyển hàng hóa là một hệ thống của khu vực tư nhân, chức năng quan trọng nhất mà chính phủ liên bang có thể thực hiện là đóng vai trò trung gian để liên kết các bên với nhau.

Trong một tuyên bố, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết việc giải quyết vấn đề này sẽ đòi hỏi sự hợp tác giữa các khu vực tư nhân và liên đoàn lao động.

Tháng 6, Nhà Trắng đã ra mắt lực lượng đặc nhiệm về gián đoạn chuỗi cung ứng do Bộ trưởng Giao thông Buttigieg, Bộ trưởng Thương mại Raimondo và Bộ trưởng Nông nghiệp Vilsack phối hợp chỉ đạo nhằm tháo gỡ các nút thắt trong ngắn hạn của chuỗi cung ứng.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo