Thứ tư, 5/10/2022 | 11:54 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ Chuyên trang Người Đồng Hành.

Câu chuyện kinh doanh Ngân hàng bán nợ/tài sản thế chấp Nhìn lại nửa đầu năm 2022 Ngày ấy - Bây giờ Bí mật đồng tiền
Chủ nhật, 26/4/2020, 09:23 (GMT+7)

Các CEO toàn cầu nghĩ gì về tình hình kinh tế hậu Covid-19?

Theo ICTVietnam Chủ nhật, 26/4/2020, 09:23 (GMT+7)

Covid-19 đã khiến nhiều doanh nghiệp đóng cửa, một số là tạm thời, một số khác thì đóng cửa vĩnh viễn.

Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp toàn cầu đang chuẩn bị cho một cuộc suy thoái hình chữ U do ảnh hưởng của Covid-19, và nhiều người lo ngại công ty của họ sẽ không sống sót sau đại dịch.

Đại dịch Covid-19 càn quét thế giới đã giết chết gần 180.000 người, làm náo loạn thị trường tài chính và có nguy cơ gây ra cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất kể từ Đại suy thoái năm 1930.

responsive-large-dvtyeebs4wg-l-2927-2807

Virus đã tàn phá hoạt động kinh tế của Mỹ. Ảnh: REUTERS / Mike Segar.

Khoảng 60% các giám đốc điều hành tham gia một khảo sát của YPO -  một mạng lưới lãnh đạo doanh nghiệp trẻ - đang chuẩn bị cho sự phục hồi hình chữ U. 22% dự đoán suy thoái kép, theo cuộc thăm dò ngày 15-19/4 với 3.534 giám đốc điều hành từ 109 các quốc gia được thực hiện bởi YPO - một mạng lưới lãnh đạo doanh nghiệp trẻ.

Cuộc khảo sát cho thấy 11% giám đốc điều hành coi Covid-19 là nguy cơ đối với sự sống còn của công ty họ, trong khi 40% còn lại cho rằng đại dịch gây ra mối đe dọa nghiêm trọng.

Virus đã tàn phá hoạt động kinh tế của Mỹ. Hình: REUTERS / Mike Segar.

Các CEO trên toàn cầu nghĩ gì về tình hình kinh tế hậu Covid-19? Ảnh 2. 

Glenn Keys, Chủ tịch điều hành của Aspen Medical, một công ty dịch vụ y tế có trụ sở tại Sydney và là thành viên của YPO cho biết chưa từng thấy một cuộc khủng hoảng nào như thế này trong hơn một trăm năm qua.

Các nhà lãnh đạo cho rằng những người kinh doanh trong lĩnh vực khách sạn và nhà hàng sẽ là những người dễ bị tổn thương nhất. 41% giám đốc điều hành trong ngành này nói rằng công ty của họ có nguy cơ không "qua khỏi", trong khi 30% CEO trong ngành hàng không và 19% CEO trong bán buôn và bán lẻ sợ rằng họ có thể phá sản, cuộc khảo sát cho thấy.

Có một số người hưởng lợi, với 10% các nhà lãnh đạo bán lẻ cũng như người đứng đầu các công ty sản xuất trong nông nghiệp, nhà máy, mỏ và các tiện ích báo cáo tác động tích cực đến doanh thu của họ.

Tuy nhiên, hầu hết giám đốc điều hành đều dự báo mọi thứ sẽ trở nên rất tồi tệ hơn trước khi chúng có thể hồi phục.

Gần hai phần ba các nhà lãnh đạo doanh nghiệp dự báo tác động tiêu cực đến thu nhập sẽ kéo dài trong hơn một năm, trong khi 25% dự kiến ​​lực lượng lao động của họ sẽ giảm hơn 20% mỗi năm kể từ bây giờ.

Scott Mordell, giám đốc điều hành của YPO cho biết, trên toàn cầu, suy nghĩ của các CEO đều chỉ ra: thế giới đã thay đổi trong một khoảng thời gian rất ngắn.

Chúng ta đang mắc cạn trong vùng biển chứa đầy những cạm bẫy chưa từng thấy, thách thức sự tồn tại của nhiều doanh nghiệp.

Sống chung với Covid-19: Khi "thượng đế" không biết mình muốn gì, doanh nghiệp cần khơi gợi nhu cầu mua sắm cho họ

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo