Thứ tư, 29/1/2020 | 12:36 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Toàn cảnh kinh tế 2019 Condotel nhìn từ vụ Cocobay Đà Nẵng 'vỡ trận' Món Huế đóng cửa Kết quả kinh doanh quý III/2019 Cú lao dốc của FTM
Thứ hai, 23/9/2019, 14:54 (GMT+7)

Bộ Tư pháp Mỹ: Trung Quốc ăn trộm bí mật thương mại ngày càng nhiều

Thanh Long (Theo CNBC) Thứ hai, 23/9/2019, 14:54 (GMT+7)

Trong bối cảnh Tổng thống Donald Trump liên tục gây áp lực và yêu cầu Bắc Kinh chấm dứt những hành động kinh doanh không công bằng, Bộ Tư Pháp Mỹ đưa ra cảnh báo đối với các công ty rằng: Hãy tăng cường tự bảo vệ.

"Ngày càng nhiều vụ việc liên quan đến hành vi trộm cắp bí mật thương mại bị phát hiện và phần lớn đều đến từ Trung Quốc", ông Adam Hickey, phó trợ lý Bộ trưởng Tư pháp Mỹ, cho biết. 

Kể từ năm 2012, hơn 80% vụ gián điệp kinh tế bị bộ phận an ninh quốc gia thuộc Bộ Tư pháp Mỹ phát hiện đều liên quan tới Trung Quốc. Tần suất xuất hiện của các vụ việc như vậy có xu hướng tăng lên trong những năm gần đây, theo ông Hickey.

"Chúng tôi hy vọng các quốc gia khác có thể tự cung cấp cho họ những công nghệ quan trọng. Đây là điều chúng tôi hy vọng ở một chính phủ có trách nhiệm. Vấn đề là Trung Quốc không muốn làm điều đó. Đây là một phần trong chính sách công nghiệp của họ. Họ tìm cách đạt được mục đích bằng cách tài trợ cho hành vi đánh cắp hoặc làm ngơ", ông nói. 

Ông chỉ ra bằng chứng tiêu biểu có liên quan tới kế hoạch chiến lược "Made in China 2025". Chính phủ Trung Quốc công bố kế hoạch này trong năm 2015 với mục tiêu giảm sự phụ thuộc vào công nghệ nhập khẩu trong 10 ngành công nghiệp ưu tiên bao gồm robot, công nghệ thông tin, hàng không, vận tải đường sắt và công nghệ sinh học.

Mỹ đã truy tố hành vi trộm cắp bí mật thương mại và sở hữu trí tuệ đối với 8 trong số 10 lĩnh vực nói trên của Trung Quốc. 

Tháng 11/2018, Bộ Tư pháp Mỹ khởi động chương trình "China Initiative" với mục đích đối phó các mối đe dọa tới an ninh quốc gia bằng cách xác định và truy tố hành vi trộm cắp bí mật thương mại, sở hữu trí tuệ, tấn công mạng và gián điệp kinh tế. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo