Thứ ba, 15/6/2021 | 20:03 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Lạm phát - mối lo mới của thị trường thế giới Làn sóng tăng vốn 2021 Đầu tư hạ tầng vùng ĐBSCL Cuộc khủng hoảng nguồn cung chip toàn cầu ĐHĐCĐ 2021
Thứ hai, 9/9/2019, 22:25 (GMT+7)

Bộ trưởng Tài chính Mỹ: Vẫn nhắm đến một thỏa thuận tốt với Trung Quốc

Như Tâm (Theo Reuters) Thứ hai, 9/9/2019, 22:25 (GMT+7)

Trả lời Fox Business Network hôm nay, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho biết giới chức Mỹ vẫn hướng đến mục tiêu “đạt một thỏa thuận tốt” với Trung Quốc, trong bối cảnh hai nước bắt đầu vòng đàm phán thương mại thứ 13 vào đầu tháng 10 tại Washington.

Các quan chức Trung Quốc cấp thứ trưởng sẽ tới Washington vào giữa tháng 9, tiếp đó là cuộc gặp giữa trưởng đoàn đàm phán hai bên gồm Phó thủ tướng Liu He, ông Mnuchin và Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer.

“Chúng tôi đã có tài liệu. Chúng tôi có nhiều tiến triển. Họ sẽ đến đây. Tôi coi đó là dấu hiệu tốt, rằng họ muốn tiếp tục đàm phán”, ông Mnuchin nói. “Chúng tôi đã chuẩn bị để đàm phán. Nếu có thể đạt một thỏa thuận tốt, thỏa thuận có lợi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ ký. Nếu không, tổng thống vẫn hoàn toàn hài lòng với chính sách thuế hiện tại”.

Theo ông Mnuchin, Mỹ và Trung Quốc đã có ”sự đồng thuận khái quát” về cách thực thi các điều khoản trong thỏa thuận.

Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung leo tháng đáng kể từ tháng 5, khi đàm phán sụp đổ vì Bắc Kinh rút lại những cam kết đưa ra trước đó về cải cách luật pháp để cải thiện bảo vệ tài sản trí tuệ, hạn chế ép buộc chuyển giao công nghệ và tăng khả năng tiếp cận thị trường cho Washington.

Tổng thống Donald Trump đã tăng thuế với 200 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc và đang triển khai kế hoạch áp thuế với 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc. Bắc Kinh cũng có hành động tương tự để đáp trả.

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo