Chủ nhật, 18/4/2021 | 12:24 GMT+7

Contact

Điện thoại:
(+84) 243 9412852

Email:
info@ndh.vn

Người Đồng Hành là Chuyên trang Thông tin Tài chính của Tạp chí điện tử Nhịp Sống Số theo Giấy phép số 197/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 19/04/2016. Ghi rõ nguồn “Người Đồng Hành” khi phát hành lại thông tin từ cổng thông tin này.

Giải cứu siêu tàu container chắn kênh Suez "Sốt" đất trên cả nước ĐHĐCĐ 2021 Kế hoạch kinh doanh 2021
Thứ năm, 12/9/2019, 21:12 (GMT+7)

Bộ trưởng Tài chính Mỹ: Trump sẵn sàng tăng thuế với Trung Quốc nếu cần

Thanh Long (Theo CNBC) Thứ năm, 12/9/2019, 21:12 (GMT+7)

Trả lời phỏng vấn ngày 12/9 của CNBC, Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin hy vọng sẽ có tiến triển trong đàm phán thương mại với Trung Quốc trong vài tuần tới.

“Tổng thống Trump chỉ muốn đảm bảo rằng thỏa thuận với Trung Quốc sẽ là một thỏa thuận tốt đẹp. Ông Trump là một nhà đàm phán. Ông ấy sẵn sàng giữ nguyên thuế nhưng cũng có thể tăng thuế nếu thấy cần phải tăng. Chúng tôi cần phải tái cân bằng lại mối quan hệ này”. 

Theo ông Mnuchin, mục tiêu của chính phủ Mỹ là tạo ra những bước tiến có ý nghĩa trong đàm phán thương mại với Trung Quốc. Quan chức thương mại của Mỹ và Trung Quốc đồng ý gặp mặt vào đầu tháng 10 tại Washington. Một số người quan sát thị trường kỳ vọng rằng phiên đàm phán lần này sẽ tạo ra đột phá.  

Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc hôm nay cho biết vòng đàm phán cấp cao trong tuần tới sẽ xoay quanh các vấn đề như cán cân thương mại, mức độ tiếp cận thị trường và quy định bảo vệ nhà đầu tư, Xinhua đưa tin. Trong khi đó, ông Mnuchin giữ quan điểm lạc quan thận trọng về triển vọng đàm phán với Trung Quốc.

Tổng thống Mỹ Donald Trump trước đó cho biết Trung Quốc sẽ bắt đầu mua một lượng lớn nông sản của Mỹ. Cùng ngày, Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo các công ty đã bắt đầu hỏi giá của một số nông sản Mỹ như đậu nành và thịt lợn. Thông tin này được đưa ra sau khi ông Trump quyết định hoãn tăng thuế với 250 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc từ ngày 1/10 về ngày 15/10, nhằm thể hiện thiện chí. 

 

Đăng nhập bằng

Hoặc nhập

Thông báo

Thông báo

Hãy chọn 1 mục trước khi biểu quyết

Thông báo